Vận động cán bộ, công nhân viên tham gia tiêm chủng đầy đủ vaccine phòng Covid-19

Bộ Y tế vừa có công văn hỏa tốc gửi một số bộ, ngành về việc tăng cường tiêm vaccine Covid-19 cho quân nhân, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động.

Ảnh minh họa.

Theo Bộ Y tế, tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, khó lường, có thể xuất hiện các biến chủng mới, vaccine Covid-19 giảm khả năng miễn dịch theo thời gian. Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và để tăng cường miễn dịch cho cán bộ, công chức, viên chức, công nhân, người lao động, quân nhân, chiến sĩ, Bộ Y tế đề nghị các bộ, ngành quan tâm, chỉ đạo các đơn vị liên quan tăng cường truyền thông, vận động cán bộ, công nhân viên trong ngành tham gia tiêm chủng đầy đủ, kịp thời để bảo vệ sức khỏe của bản thân và cộng đồng theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Các bộ, ngành chỉ đạo các đơn vị thuộc thẩm quyền quản lý liên hệ với cơ sở tiêm chủng trên địa bàn để được tiêm chủng; tổ chức lễ phát động chiến dịch tiêm vaccine Covid-19 mũi ba, mũi bốn cho cán bộ, công nhân viên trong ngành ngay trong tuần đầu tháng 7/2022.

Theo Tiến sĩ, bác sĩ Trần Văn Giang, Phó Trưởng Khoa Virus Ký sinh trùng (Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương), khoảng hai tuần trở lại đây ở những nhóm đối tượng có nguy cơ (như người cao tuổi, có bệnh nền chạy thận, suy gan, ung thư…) số lượng nhập viện do Covid-19 tăng rõ rệt, mỗi ngày khoa tiếp nhận từ 7 đến 10 bệnh nhân.

Trong số các bệnh nhân nhập viện điều trị, chưa có trường hợp nào tiêm mũi bốn vaccine phòng Covid-19, phần lớn đã tiêm đủ hai mũi cơ bản và mũi ba. Những người có bệnh nền khi nhiễm Covid-19 dễ khiến bệnh trở nặng khó kiểm soát, thời gian điều trị lâu hơn do cơ thể suy giảm miễn dịch, đáp ứng kém với thuốc điều trị, thời gian thanh thải virus cũng lâu hơn. Do vậy, người dân nên thực hiện tiêm chủng đầy đủ các mũi bổ sung vaccine phòng Covid-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế để bảo vệ bản thân và gia đình, nhất là nhóm có bệnh nền, cao tuổi.

Theo Báo Nhân Dân

Tin cùng dòng sự kiện