Khảo sát, toạ đàm giới thiệu tuyến, điểm du lịch Tuyên Quang

- Ngày 18 và 19-8, Trung tâm Xúc tiến đầu tư tỉnh phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ban Quản lý các Khu du lịch tỉnh cùng các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức Chương trình Khảo sát và Tọa đàm giới thiệu tuyến, điểm du lịch Tuyên Quang cho các doanh nghiệp, công ty lữ hành 3 miền Bắc - Trung – Nam. 

Đoàn khảo sát tham quan Khu Di tích quốc gia đặc biệt Tân Trào.

Tham dự buổi toạ đàm có lãnh đạo các sở, ban, ngành; các huyện, thành phố; các cơ quan báo chí trung ương, địa phương và hơn 40 doanh nghiệp, công ty lữ hành của ba miền Bắc - Trung - Nam.

Tại buổi toạ đàm, đại điện các doanh nghiệp, công ty lữ hành đã đánh giá cao về tiềm năng và lợi thế của du lịch Tuyên Quang. Đồng thời, góp ý kiến, chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn trong hoạt động du lịch; phát triển du lịch cần định hướng doanh nghiệp phát triển các sản phẩm phù hợp với địa phương.

Đoàn khảo sát tham quan Khu Di tích quốc gia đặc biệt Tân Trào.

Cùng với đó cần quan tâm khai thác sản phẩm du lịch gắn kết với những câu chuyện lịch sử, trải nghiệm; mời người nổi tiếng tham gia quảng bá du lịch nhằm tạo hiệu ứng và sức lan tỏa sản phẩm du lịch; tạo thêm các sản phẩm du lịch mới, du lịch đêm, du lịch lễ hội, các điểm du lịch “Check in”; thường xuyên cung cấp thông tin cho các doanh nghiệp lữ hành để chủ động giới thiệu, chào bán sản phẩm tới du khách…

Trước đó, đoàn khảo sát đã đến khảo sát tiềm năng, các điều kiện dịch vụ, hạ tầng kỹ thuật tại các điểm du lịch trên địa bàn tỉnh như: Khu di tích quốc gia đặc biệt Tân Trào (Sơn Dương); Thiền viện Trúc Lâm, đền Thượng, Suối khoáng Mỹ Lâm (TP Tuyên Quang); tham gia trải nghiệm làm mô hình, rước mô hình trung thu…

Đoàn khảo sát tham quan, trải nghiệm làm mô hình trung thu.

Chương trình khảo sát, toạ đàm nhằm có thêm định hướng trong việc đầu tư, phát triển các điểm đến; hình thành mối liên kết, hợp tác phát triển du lịch giữa các doanh nghiệp kinh doanh du lịch với các khu, điểm du lịch trong tỉnh.

Đồng thời, hình thành và xây dựng được các sản phẩm du lịch; kết nối các tour, tuyến du lịch trong và ngoài tỉnh sớm đưa Tuyên Quang trở thành một địa chỉ hấp dẫn đối với du khách. 

Tin, ảnh: Vân Anh

Tin cùng chuyên mục