Đưa âm thanh của cuộc sống vào trang sách

Sách âm thanh là một trong những bộ sách được các bậc phụ huynh đặt mua rất nhiều cho trẻ nhỏ, bởi sự gần gũi và dễ tiếp cận với đối tượng bạn đọc nhỏ tuổi, giúp trẻ khám phá thế giới chung quanh.

Sách âm thanh "made in Việt Nam" do Đinh Tị Books ấn hành là tuyển tập những câu chuyện kể khai thác chủ đề thân thuộc trong cuộc sống. Sách được thiết kế dành riêng cho trẻ từ 0-6 tuổi với tới trải nghiệm thú vị, là bộ sách đầu đời giúp trẻ khám phá thế giới theo cách trực quan và đầy hứng thú.

Bộ sách âm thanh gồm 10 chủ đề như “Âm thanh của các loài vật”, “Âm thanh phố phường”, “Âm thanh của thiên nhiên”, “Âm thanh cuộc sống quanh em”, “Động vật hoang dã”, “Những loài vật quanh em”, “Âm thanh các loại nhạc cụ”, “Bạch Tuyết và Bảy chú lùn”, “Bé ngoan học lễ phép”, “Thỏ và Rùa”. Bộ sách giúp trẻ làm quen với âm thanh các loại nhạc cụ, âm thanh đặc trưng của thành phố, tiếng kêu của động vật nông trại hay các con vật gần gũi với trẻ.

Bộ sách được vẽ theo phong cách tươi sáng, sử dụng màu sắc có sự khác biệt rõ ràng giúp trẻ 0-6 tuổi dễ dàng nhận biết các nguồn phát âm thanh. Hình minh họa của bộ sách được chính các họa sĩ Việt Nam thực hiện, cho nên nét vẽ gần gũi với trẻ em Việt, với khung cảnh quen thuộc như cánh đồng lúa, lũy tre xanh, con gà, con trâu...

Với mỗi trang sách âm thanh, trẻ được rèn luyện sự khéo léo của đôi bàn tay thông qua những nút ấn âm thanh đầy màu sắc. Mỗi động tác chạm, ấn lên các nút này sẽ làm âm thanh phát ra, thu hút và kích thích trẻ tìm cách tương tác nhiều hơn. Qua đó, trẻ sẽ thích thú rèn luyện các vận động tinh bằng ngón tay một cách vô thức.

Bên cạnh đó, Đinh Tị Books cũng cố gắng đưa vào những chi tiết chạm - trượt hay lật mở để bé có thể “chơi” nhiều hơn với sách. Mỗi cuốn sách âm thanh tựa như một “kho báu” với những miếng lật mở đầy màu sắc, những câu đố vui để bé thỏa sức khám phá.

Sách âm thanh không chỉ có âm thanh mà còn hấp dẫn trẻ ở câu chuyện kể. Mỗi cuốn sách mở ra một chuyến đi, một câu chuyện dài dẫn dắt trẻ chăm chú theo dõi và tăng tương tác giữa cha mẹ và con cái khi đọc cùng nhau. 

Theo Báo Nhandan

Tin cùng chuyên mục