Thu hoạch chè búp tại huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái. (Ảnh Thu Cúc)
Theo đó, Tổ công tác giúp Bộ trưởng chỉ đạo sản xuất, kết nối cung ứng tiêu thụ nông sản thuộc phạm vi quản lý của Bộ.
Cụ thể, phối hợp các tỉnh, thành phố phía bắc (từ tỉnh Thừa Thiên - Huế trở ra) chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các cơ quan, đơn vị liên quan xây dựng các phương án duy trì hoạt động sản xuất tại các địa phương thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg và các quy định khác của Chính phủ;
Xây dựng phương án bảo đảm an toàn cao nhất trong khu vực sản xuất để thúc đẩy mạnh hơn nữa sản xuất, chế biến tại các tỉnh chưa bị hoặc nguy cơ dịch bệnh Covid-19 chưa cao, tăng nguồn cung phục vụ nhu cầu tại chỗ, đồng thời cung ứng kịp thời lương thực, thực phẩm cho các địa phương thực hiện giãn cách do dịch Covid- 19 và phục vụ xuất khẩu;
Phối hợp các bộ, ngành, địa phương tháo gỡ vướng mắc, tạo điều kiện cho việc lưu thông, cung ứng các yếu tố đầu vào phục vụ sản xuất nông nghiệp (vật tư, thiết bị, lao động,...), tiêu thụ nông sản…
Gửi phản hồi
In bài viết