Khánh thành Trường đẹp cho em và khởi công Ngôi nhà 15-10 tại Chiêm Hoá

- Sáng 25-2, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức khánh thành công trình “Trường đẹp cho em” và khởi công Ngôi nhà 15-10 tại xã Hòa Phú, Kim Bình (Chiêm Hoá).

Công trình “Trường đẹp cho em” tại điểm trường Cây La, trường Mầm non Hòa Phú được Tỉnh đoàn, Hội LHTN tỉnh kết nối với Trung tâm Thông tin nguồn lực tình nguyện Việt Nam, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh đầu tư xây dựng.

Đại biểu khánh thành "Trường đẹp cho em" tại xã Hòa Phú (Chiêm Hóa).

Sau hơn 3 tháng thi công, công trình được bàn giao, đưa vào sử dụng với quy mô 2 phòng học, diện tích 50m2 và 1 bếp ăn. Tổng kinh phí xây dựng 750 triệu đồng. Công trình khánh thành, bàn giao đưa vào sử dụng đã tạo điều kiện cho thầy cô giáo và học sinh nâng cao chất lượng dạy và học.

 Cùng ngày, Tỉnh đoàn đã khởi công Ngôi nhà 15-10 cho đoàn viên Nông Thị Vân Anh, Chi đoàn thôn Tông Đình, xã Kim Bình. Gia đình chị Anh thuộc diện hộ nghèo của xã. Cả gia đình sống trong căn nhà cấp 4 đã xuống cấp, không còn đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão. Tuy nhiên, vì điều kiện khó khăn, gia đình không có kinh phí xây căn nhà mới để ở.

Trước tình hình đó, Huyện đoàn Chiêm Hoá đã vận động đoàn viên, thanh thiếu nhi trên địa bàn huyện ủng hộ số tiền 50 triệu đồng và ngày công của thanh niên để hỗ trợ xây dựng căn nhà mới cho gia đình. Dự kiến công trình sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng trong tháng 9-2024.

 Đây là một trong những công trình thanh niên có ý nghĩa thiết thực, thể hiện tinh thần xung kích, trách nhiệm của tuổi trẻ tỉnh. Qua đó, góp phần tạo điều kiện thuận lợi để học sinh học tập, rèn luyện; đoàn viên, thanh niên có chỗ ở ổn định, phát triển kinh tế- xã hội.

Dịp này, Tỉnh đoàn đã trao 2.000 con cá giống và 2.000 cây giống cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn tại xã Kim Bình.

Tin, ảnh: Thanh Tùng

Tin cùng chuyên mục