Khởi tố cặp vợ chồng cưỡng đoạt tài sản tại cửa hàng vừa sang nhượng

Ngày 23-11, Công an huyện Thường Tín đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với cặp vợ chồng từng là chủ một cửa hàng quần áo trên đường Hùng Nguyên, thị trấn Thường Tín, về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Hai đối tượng gây ra vụ việc.

Trước đó, chị Đ.T.G (sinh năm 1986; ở quận Tây Hồ, Hà Nội) đã trình báo cơ quan công an về vụ việc: Khoảng 20h30 ngày 18-9, cửa hàng quần áo của chị ở đường Hùng Nguyên, thị trấn Thường Tín, Hà Nội, bị vợ chồng Phạm Thị Ngân và Đàm Thanh Hòa (sinh năm 1987; cùng trú tại thị trấn Thường Tín) và một số đối tượng khác đến cưỡng bức lấy hàng hóa.

Ngay sau đó, cơ quan công an vào cuộc làm rõ, vợ chồng Hòa - Ngân đã thỏa thuận chuyển nhượng cửa hàng thời trang ở đường Hùng Nguyên cho chị Đ.T.G từ tháng 5-2023 với giá hơn 1,5 tỷ đồng. Sau đó, chị Đ.T.G đã chuyển phần lớn số tiền trên cho Ngân; số còn lại chưa chuyển nốt nên ngày 18-9, Hòa, Ngân đã cùng một số đối tượng kéo đến cửa hàng của chị Đ.T.G.

Tại đây, các đối tượng đã tự ý lấy quần áo của cửa hàng cho vào bao tải. Khi bị nhân viên can ngăn, Ngân giới thiệu mình là chủ nên muốn lấy hàng của mình, mục đích để thúc ép chị Đ.T.G. trả nốt phần tiền còn lại.

Được nhân viên gọi điện thông báo, chị Đ.T.G sau đó đã có mặt và hai bên lời qua tiếng lại. Do không giải quyết được nên chị Đ.T.G đã đến cơ quan công an trình báo sự việc. Tại cơ quan điều tra, Hòa, Ngân cùng các đối tượng có liên quan đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Theo Hà Nội mới

Tin cùng chuyên mục