Sơn Dương tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ quy mô cấp huyện

- Sáng 23-11, UBND huyện Sơn Dương tổ chức Diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (CNCH) quy mô cấp huyện năm 2023 tại Công ty TNHH Thành Long, thị trấn Sơn Dương. Đây là địa phương đầu tiên của tỉnh Tuyên Quang tổ chức diễn tập chữa cháy và CNCH quy mô cấp huyện.

Các lực lượng tham gia diễn tập chữa cháy và CNCH huyện Sơn Dương.

Cuộc diễn tập đã huy động 180 người thuộc nhiều lực lượng và hàng chục phương tiện, xe chữa cháy, thiết bị. Với tình huống giả định xảy ra cháy tại Công ty TNHH Thành Long, ngọn lửa bao trùm một phần khu nhà xưởng khoảng 200m2. Lúc này có 6 công nhân bị mắc kẹt, 2 đội viên PCCC cơ sở trong quá trình chữa cháy đã bị thương. Diện tích đám cháy khi lực lượng chữa cháy và CNCH có mặt hiện đã lan rộng ra khu vực kho chứa ván thành phẩm.

Cuộc diễn tập được chia làm 3 giai đoạn. Giai đoạn I, lực lượng chữa cháy cơ sở phát hiện, tổ chức chữa cháy ban đầu. Giai đoạn II, các lực lượng trên địa bàn huyện được huy động đến chi viện phối hợp chữa cháy và CNCH. Giai đoạn III, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và CNCH, Công an tỉnh đến hiện trường, chỉ đạo và phối hợp với lực lượng địa phương tổng lực tấn công dập tắt hoàn toàn đám cháy; tổ chức khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân và khắc phục hậu quả vụ cháy. 

Cuộc diễn tập phương án chữa cháy và CNCH huyện Sơn Dương đã diễn ra đảm bảo an toàn tuyệt đối về mọi mặt, hoàn thành tốt nội dung chương trình theo yêu cầu đặt ra. Đây là dịp để UBND huyện Sơn Dương kiểm tra, đánh giá toàn diện về phương tiện, sự phối hợp giữa các lực lượng trong việc đáp ứng yêu cầu sẵn sàng ứng phó với sự cố cháy, nổ xảy ra trên địa bàn. 

Lãnh đạo UBND huyện Sơn Dương trao Giấy khen cho các tập thể.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND huyện Sơn Dương tặng Giấy khen cho 8 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ diễn tập phương án chữa cháy và CNCH quy mô cấp huyện. 

Lý Thịnh

Tin cùng chuyên mục