Không có dấu hiệu của sự sống tại hiện trường rơi trực thăng chở Tổng thống Iran

Ngày 20/5, người đứng đầu Hiệp hội Trăng lưỡi liềm đỏ Iran, ông Pirhossein Kolivand cho biết, lực lượng cứu nạn không phát hiện thấy dấu hiệu của sự sống tại hiện trường vụ rơi trực thăng chở Tổng thống nước này Ebrahim Raisi.

Trực thăng chở ông Ebrahim Raisi cất cánh gần biên giới Iran-Azerbaijan, ngày 19/5/2024. (Ảnh: IRNA/WANA/REUTERS)

"Chúng tôi có thể nhìn thấy mảnh vỡ và tình hình có vẻ không tốt", ông Pirhossein Kolivand phát biểu trên truyền hình quốc gia.

Trước đó cùng ngày, sau khi các đội tìm kiếm xác định được vị trí mảnh vỡ trực thăng gặp nạn, một quan chức Iran cho biết, hy vọng Tổng thống Ebrahim Raisi và Ngoại trưởng Hossein Amirabdollahian còn sống sót sau vụ rơi trực thăng trong địa hình núi và thời tiết lạnh giá ít dần đi.

"Trực thăng chở Tổng thống Raisi đã bị cháy hoàn toàn trong vụ tai nạn... Thật không may, toàn bộ những người có mặt trên thực thăng đều có thể đã thiệt mạng", quan chức này nói.

Các đội cứu nạn đã phải làm việc xuyên đêm, vượt qua thời tiết có bão tuyết và địa hình hiểm trở tại tỉnh Đông Azerbaijan để tiếp cận xác trực thăng vào rạng sáng 20/5.


Ảnh chụp Tổng thống Iran Ebrahim Raisi, ngày 7/5/2024. (Ảnh: WANA/REUTERS)

Ngày 19/5, chiếc trực thăng chở Tổng thống Ebrahim Raisi và Ngoại trưởng Hossein Amirabdollahian đã bị rơi khi đang bay qua địa hình núi trong thời tiết có sương mù dày đặc sau khi ông Raisi kết thúc chuyến thăm tới khu vực tây bắc Iran, giáp với Azerbaijan.

Hôm qua, Tổng thống Iran Raisi đã có mặt ở biên giới giáp Azerbaijan để tham gia lễ khánh thành Đập Qiz-Qalasi, một dự án chung với quốc gia láng giềng này.

Truyền thông nhà nước Iran đưa tin, thời tiết xấu đã gây ra vụ tai nạn trực thăng và làm phức tạp thêm các nỗ lực tìm kiếm và cứu nạn.

Theo Báo Nhân Dân

Tin cùng chuyên mục