Giá vàng ngày 2/8 giảm khi đồng USD phục hồi

Giá vàng hôm nay (2/8) giao dịch ở mức 1.948,2 USD/ounce. Thị trường vàng thế giới giảm trong bối cảnh thiếu động lực tăng giá. Trong nước, giá vàng SJC giảm cùng chiều thế giới, giao dịch sát ngưỡng 67,3 triệu đồng/lượng.

(Ảnh: Thành Đạt)

Giá vàng trong nước sáng nay giảm

Giá vàng trong nước ngày 2/8 giảm, giao dịch sát mốc 67,3 triệu đồng/lượng.

Cụ thể, tính đến 10 giờ sáng nay, giá vàng DOJI tại Hà Nội niêm yết ở mức 66,6 triệu đồng/lượng mua vào và 67,35 triệu đồng/lượng bán ra, tăng 50.000 đồng chiều bán ra so phiên giao dịch hôm trước.

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, giá vàng thương hiệu này, mua vào ở mức tương tự, song bán ra thấp hơn 100.000 đồng so khu vực Hà Nội.

Trong khi đó, giá vàng SJC sáng nay niêm yết mua vào-bán ra ở mức 66,65-67,27 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng cả hai chiều mua vào-bán ra so ngày hôm qua.

Vàng PNJ đang mua vào ở mức 56 triệu đồng/lượng và bán ra mức 57,1 triệu đồng/lượng, giảm lần lượt 200.000 đồng và 100.000 đồng so ngày trước đó.

Giá vàng thế giới sáng nay giảm

Giá vàng thế giới hôm nay 2/8 giảm với vàng giao ngay giảm 17,3 USD xuống 1.948,2 USD/ounce. Vàng tương lai tháng 12 giao dịch lần cuối ở mức 1.985,8 USD/ounce tăng 7 USD so phiên giao dịch trước đó.

Giá vàng giao ngay sáng nay đã giảm xuống dưới mốc 1.950 USD/ounce do các nhà đầu tư phản ứng với việc phục hồi của đồng USD và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng.

Thị trường đang thận trọng chờ đợi dữ liệu Bảng lương phi nông nghiệp tháng 7 của Mỹ, dự kiến sẽ được công bố vào thứ 6 tuần này. Các dự báo hiện tại cho rằng, báo cáo sẽ tiết lộ 200.000 việc làm mới đã được thêm vào tháng 7, so 209.000 việc làm được công bố vào tháng 6. Những dự báo này có thể là yếu tố cơ bản kéo một số nhà đầu tư chốt lời trước khi công bố báo cáo chính thức.

Người đứng đầu nhóm nghiên cứu tại Hội đồng Vàng Thế giới WGC Juan Carlos Artigas cho biết, cuộc khủng hoảng ngân hàng vào tháng 5, khi một số ngân hàng Mỹ và châu Âu sụp đổ, đã tạo ra một sự kiện rủi ro đáng kể thúc đẩy nhu cầu vàng vật chất. Sự bấp bênh trên toàn cầu đang "hỗ trợ" doanh số bán đồ trang sức tăng mạnh tại các thị trường trọng điểm như Trung Quốc.

Vị chuyên gia cho hay, các nhà đầu tư vẫn đang đứng ngoài cuộc vì FED vẫn đang để ngỏ các lựa chọn liên quan chính sách tiền tệ thời gian tới của mình.

Mặc dù trong cuộc họp của Ủy ban thị trường mở Liên bang (FOMC) tuần trước, các tuyên bố của Chủ tịch FED Jerome Powell đã đưa đến cho nhiều nhà đầu tư, nhà phân tích và nhà kinh tế nhiều câu hỏi hơn là câu trả lời liên quan kế hoạch về chính sách tiền tệ của FED, nhưng nhiều người tin rằng cuộc họp vào tháng tới, FED sẽ không tiếp tục chính sách thắt chặt tiền tệ bằng 1 đợt tăng lãi suất nữa.

Thông tin mới nhất được cung cấp bởi công cụ theo dõi lãi suất Fedwatch của CME group dự đoán rằng, 82,5% khả năng lãi suất sẽ không thay đổi sau khi FED tăng lãi suất thêm 0,25 điểm % (25 điểm cơ bản) tại cuộc họp vừa qua.

Sáng nay, Chỉ số USD-Index, đo lường biến động “đồng bạc xanh”, đã tăng chạm mốc 102 điểm, đạt mức cao nhất trong 3 tuần; chứng khoán Mỹ vẫn trong quá trình tích lũy sau khi chạy nước rút; dầu tiếp tục có một phiên tăng gần 1%, lên vùng 85,6 USD/thùng do nguồn cung khan hiếm và nhu cầu tăng.

Theo Nhân Dân

Tin cùng chuyên mục