Nữ bệnh nhân ngộ độc cần sa sau khi ăn bỏng ngô đặt mua trên mạng

Lần đầu tiên, Trung tâm Chống độc (Bệnh viện Bạch Mai) tiếp nhận một bệnh nhân bị ngộ độc cần sa sau khi ăn bỏng ngô được mua trên mạng.

Mẫu bỏng ngô bệnh nhân đã sử dụng do gia đình cung cấp.

Ngày 5-12, theo tin từ Trung tâm Chống độc (Bệnh viện Bạch Mai), tại đây đang điều trị cho một bệnh nhân nữ có tên là Phạm Thị Ch (56 tuổi, ở quận Thanh Xuân, Hà Nội) được chẩn đoán bị ngộ độc nghi do ăn bỏng ngô có tẩm cần sa. 

Theo lời kể của người nhà, khoảng 16h30 ngày 29-11, bà Ch có ăn 2 miếng bỏng ngô (do con bà đặt mua trên mạng). Một tiếng sau đó, bà Ch cảm thấy hoa mắt, chóng mặt, nôn ra thức ăn, sau đó ý thức lơ mơ nên được người nhà đưa vào Trung tâm Chống độc (Bệnh viện Bạch Mai). 

Bác sĩ Nguyễn Trung Nguyên, Giám đốc Trung tâm Chống độc cho biết, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng lơ mơ, đồng tử giãn hai bên. Qua khai thác thì được biết, bỏng ngô mà bệnh nhân ăn là loại được con của bệnh nhân đặt mua trên mạng internet. 

Kết quả xét nghiệm nước tiểu của bệnh nhân phát hiện chất THC (một chất chính có trong cần sa). Bệnh nhân được chẩn đoán ngộ độc cần sa, được cấp cứu và điều trị theo đúng phác đồ nên đã qua cơn nguy kịch. 

Bác sĩ Nguyễn Trung Nguyên khuyến cáo, hiện nay có nhiều loại ma túy mới xuất hiện, không chỉ dưới các dạng truyền thống như dạng viên, dạng bột, dạng tem… mà còn được trộn vào nhiều loại thực phẩm, đồ ăn, thức uống. 

Trước đó, Trung tâm Chống độc đã tiếp nhận nhiều bệnh nhân ngộ độc cần sa có trong các loại bánh ngọt, bánh quy, kẹo và trong thuốc lá điện tử, thuốc lào. Đây là lần đầu tiên ngộ độc cần sa sau ăn bỏng ngô được phát hiện.

“Hiện nay có rất nhiều loại ma túy, không chỉ được bán và sử dụng kín đáo mà còn len lỏi phổ biến công khai vào đời sống hằng ngày, liên tục thu hút lôi kéo mở rộng số người tham gia sử dụng và nghiện. Lý do là các loại ma túy đó được đưa vào thuốc lá điện tử chưa bị cấm, các đồ ăn thức uống và ở các tụ điểm giải trí. Việc quản lý mua bán online chưa đạt khiến việc phát tán rất nhanh chóng”, bác sĩ Nguyễn Trung Nguyên cảnh báo.

Theo Hà Nội mới

Tin cùng chuyên mục