Phân luồng giao thông phục vụ lễ hội

- Chương trình "Qua những miền di sản Việt Bắc" và Lễ hội thành Tuyên năm 2023 đã cận kề. Dự báo lượng người, phương tiện sẽ đột biến nên trên tuyến đường của thành phố Tuyên Quang, Đội Cảnh sát Giao thông - Trật tự,  Công an thành phố Tuyên Quang đã tăng cường, bố trí lực lượng tuần tra ứng trực làm nhiệm vụ phân luồng, cấm các phương tiện đi vào các trục đường diễn ra các hoạt động.

Lực lượng công an chốt hướng dẫn người, phương tiện di chuyển theo quy định.

Theo thông báo số 161/TB-UBND của UBND thành phố Tuyên Quang, thành phố sẽ cấm đường và phân luồng giao thông đối với các tuyến đường Bình Thuận, Võ Nguyên Giáp, Nguyễn Văn Linh, Nguyễn Văn Cừ, Chiến Thắng Sông Lô trong thời gian diễn ra các chương trình, lễ hội.

Cụ thể, từ 18h - 23h thứ 6, thứ 7, chủ nhật (từ ngày 15 đến ngày 24-9) cấm các phương tiện lưu thông tuyến đường Bình Thuận (đoạn nút giao Tân Trào đến nút giao Lý Thái Tổ). Các phương tiện di chuyển từ Nông Tiến đi Quốc lộ 2 thẳng ra thành nhà Mạc, theo đường Tân Trào đi đường 17-8, đường Trường Chinh. Các phương tiện di chuyển đến phường Minh Xuân đi theo đường 17-8, đường Quang Trung.

Từ 18h - 23h ngày 22 đến ngày 24-9, cấm các phương tiện lưu thông trên tuyến Nguyễn Văn Linh (đoạn từ đường Đinh Tiên Hoàng đến phố Hà Huy Tập). Các phương tiện chuyển hướng theo tuyến đường Lương Sơn Tuyết hoặc Tân Trào qua Đinh Tiên Hoàng hoặc Hà Huy Tập.

Từ ngày 20 đến ngày 27-9, cấm đường Chiến Thắng Sông Lô (đoạn từ Lương Sơn Tuyết đến ngã ba giao với đường Nguyễn Văn Cừ và đường 17-8) và cấm đường Nguyễn Văn Cừ đoạn giao với đường 17-8 và giao với phố Bà Triệu. Các phương tiện có thể lựa chọn di chuyển theo tuyến Trần Hưng Đạo hoặc Xuân Hòa hay Quang Trung - Phan Bội Châu - Xã Tắc.

Thiếu tá Vũ Hoàng Anh Tuấn, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự,  Công an Thành phố Tuyên Quang cho biết, bảo vệ giao thông cho Lễ hội Thành Tuyên năm 2023 và các sự kiện diễn ra trên địa bàn, lực lượng Công an cũng đã phân công lực lượng, phân luồng giao thông, tổ chức các hoạt động nghiệp vụ nhằm đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự trước và trong lễ hội. Đội đã huy động toàn lực lượng đảm bảo ATGT với 4 tổ tuần tra kiểm soát vào ban ngày, trong đó có 3 tổ tuần tra tại các tuyến đường phố chính của thành phố, 1 tổ tuần tra cơ động trong các tuyến nội thành xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm nồng độ cồn, vượt quá tốc độ, chở quá người quy định, chở hàng cồng kềnh... Riêng buổi tối, cùng với các tổ tuần tra kiểm soát, đội cũng lập 24 chốt tại các điểm để phân luồng, hướng dẫn, chỉ dẫn du khách đến với Tuyên Quang tham gia giao thông đúng luật và an toàn.

Thiếu tá Đinh Phúc Đạo, Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự, Công an thành phố Tuyên Quang khẳng định, ngoài lực lượng, chốt đã huy động thêm 2 rào chắn, dây chuyên dụng nghiêm cấm người, phương tiện đi vào khu vực diễn ra các hoạt động của lễ hội.

Thông tin từ Công an thành phố Tuyên Quang, ngoài thực hiện nhiệm vụ tại các điểm diễn ra lễ hội, Công an thành phố Tuyên Quang cũng yêu cầu, công an các phường, xã túc trực 24/24 giải quyết các vụ việc về an ninh trật tự tại khu vực đảm bảo an toàn cho nhân dân và du khách tham gia lễ hội.

Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh cũng hỗ trợ lực lượng, sẵn sàng phương án triển khai công tác tuần tra kiểm soát, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm số đối tượng lợi dụng lễ hội tổ chức đua xe trái phép...

Theo lãnh đạo Công an tỉnh, sức lan tỏa và quy mô của lễ hội năm nay rất lớn, người dân, du khách đổ về Tuyên Quang dự báo sẽ tăng rất cao đồng nghĩa với mật độ phương tiện tham gia giao thông cũng tương ứng. Để bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, bản thân mỗi người dân cần tuân thủ nghiêm túc các quy định, di chuyển đúng luồng đường để hạn chế ách tắc, ảnh hưởng đến hoạt động của lễ hội.

Bài ảnh: Đoàn Thư

Tin cùng chuyên mục