Khởi tố đối tượng chuyển nhiều tài liệu xuyên tạc, chống phá Đảng, Nhà nước

Đối tượng Y Wô Niê (tỉnh Đắk Lắk) đã sử dụng tài khoản WhatsApp chuyển nhiều nội dung xuyên tạc, chống phá đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước cho các đối tượng phản động.

Sáng 20-9, Đại tá Nguyễn Văn Sỹ - Trưởng Công an huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk thông tin, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Y Wô Niê (SN 1970, trú buôn Pưk Prông, xã Ea Ning, huyện Cư Kuin) để điều tra về hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.


Lực lượng chức năng khám xét nơi ở của đối tượng Y Wô Niê. Ảnh: T.X

Theo kết quả điều tra ban đầu, từ đầu năm 2021, Công an huyện Cư Kuin đã phát hiện một tài khoản WhatsApp do đối tượng Y Wô Niê quản lý chuyển nhiều nội dung xuyên tạc, chống phá đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước cho các đối tượng phản động.

Lực lượng chức năng đã tiến hành triệu tập Y Wô Niê để làm việc.

Tại cơ quan công an, Y Wô Niê đã thừa nhận hành vi trái pháp luật của mình. 

Tiến hành khám xét nơi ở của Y Wô Niê, Công an huyện Cư Kuin đã thu giữ nhiều tài liệu có nội dung, hình ảnh không đúng sự thật, vu khống, xúc phạm và bôi nhọ uy tín, danh dự của Đảng, Nhà nước, của chính quyền địa phương, lực lượng công an trên địa bàn huyện Cư Kuin và tỉnh Đắk Lắk.

Theo Chinhphu.vn

Tin cùng chuyên mục