Đội tuyển nữ Việt Nam quyết tâm thi đấu cống hiến

Cơ hội đi tiếp vào vòng 1/16 của đội tuyển nữ Việt Nam đã khép lại, song huấn luyện viên (HLV) Mai Đức Chung và các cầu thủ sẽ không buông xuôi. Dốc hết sức mình trong trận đấu với Hà Lan và tận dụng tối đa cơ hội để có được bàn thắng đầu tiên tại World Cup ở trận đấu vào 14 giờ chiều nay (1/8).

Pha tranh bóng giữa cầu thủ nữ Việt Nam và Bồ Đào Nha.

Nếu đội tuyển nữ Việt Nam cố gắng tấn công để ít nhất cũng có được một bàn thắng thì có nguy cơ thua đậm hơn trước một Hà Lan hơn hẳn cả về tầm vóc, kỹ chiến thuật lẫn thể lực. Trong khi đó, đội tuyển Hà Lan không hề giấu quyết tâm thắng đậm để tranh ngôi đầu với đội tuyển Mỹ.

HLV Andries Jonker khẳng định: “Chúng tôi đã thu thập nhiều thông tin về đội tuyển nữ Việt Nam. Họ chơi phòng ngự rất tốt. Mục tiêu của Hà Lan là giành chiến thắng và lọt vào vòng 16 đội, nhưng chúng tôi muốn ghi càng nhiều bàn càng tốt”.

Dù vậy, nếu Việt Nam thiên về phòng ngự với lối chơi lăn xả của các cầu thủ thì ý đồ thắng đậm của Hà Lan sẽ rất khó thực hiện.

Ông Andries Jonker cũng đã lường trước điều này: “Nhìn vào hai trận đấu mà đội tuyển nữ Việt Nam gặp Mỹ (thua 0-3) và Bồ Đào Nha (thua 0-2), chúng tôi hiểu rằng thắng đậm đội tuyển nữ Việt Nam là không dễ dàng. Chúng tôi dành sự tôn trọng cho Việt Nam”.

Rất có thể, Hà Lan sẽ không tung các cầu thủ chủ chốt vào trận để giữ sức cho vòng 1/8 như ông HLV của họ đã nói: “Hà Lan đã chuẩn bị đầy đủ những kịch bản cho các tình huống khác nhau, nhằm đạt được kết quả như mong đợi”.

Trả lời phỏng vấn trước trận đấu, tiền đạo Phạm Hải Yến chia sẻ: “Khi thi đấu ở Đông Nam Á, một tiền đạo như tôi có thể tiếp cận ở cầu môn khá dễ dàng, nhưng điều đó không xảy ra ở World Cup. Dù là một tiền đạo, tôi vẫn phải lui về hỗ trợ phòng ngự. Ngay cả khi nhận được bóng, tôi cũng khó quay lên để phát triển tấn công. Lý do là bởi hậu vệ đối phương áp sát rất nhanh và chơi rát. Hơn nữa, đội cũng phải ưu tiên mặt trận phòng ngự, hạn chế số bàn thua”.

Trước khi về nước, các cầu thủ sẽ quyết tâm dồn sức chơi trận đấu cuối cùng với tinh thần cao nhất.

HLV Mai Đức Chung cho biết: “Ở trận đấu chiều nay, ai sẵn sàng, có thể lực tốt, thì chúng tôi ưu tiên. Ở những trận đấu trình độ cao tại World Cup, các cầu thủ có tuổi sẽ gặp khó khăn nếu không đủ sức đá. Vì vậy, Ban huấn luyện phải tính toán sao cho phù hợp. Chúng tôi không thể đá theo kiểu 5 ăn 5 thua, thiên về tấn công bởi sẽ rất khó khăn như đã thấy ở trận đấu với Bồ Đào Nha.

Cục diện bảng E được quyết định trong lượt trận vào 14 giờ chiều nay (1/8). Hà Lan gần như chắc chắn sẽ vào vòng 1/8, kể cả họ có hòa đội tuyển nữ Việt Nam.

Chính vì vậy kết quả trận đấu giữa Mỹ và Bồ Đào Nha sẽ là cuộc đấu quyết định tấm vé thứ hai đi tiếp. Nhìn vào tương quan lực lượng, về chuyên môn và đẳng cấp, sẽ rất khó để Bồ Đào Nha có thể làm nên một chiến thắng trước Mỹ. Mỹ sẽ tung các cầu thủ chủ lực vào trận ngay từ đầu và thi đấu với đúng sức mạnh của mình để tìm kiếm bàn thắng sớm. Lịch sử đang đứng về phía Mỹ khi họ đã đánh bại Bồ Đào Nha trong cả bốn trận gần đây nhất.

Theo Nhân Dân

Tin cùng chuyên mục