HLV Philippe Troussier có thêm cộng sự mới

Chia tay với trợ lý Christopher Gamel sau khi kết thúc SEA Games 32, huấn luyện viên Philippe Troussier đã đề xuất với VFF bổ sung thêm một cộng sự mới để hỗ trợ ông trong công tác huấn luyện. Người được chấp thuận là ông Hatem Souissi, quốc tịch Tunisia.

Ông Hatem Souissi đã từng là cộng sự của huấn luyện viên Philippe Troussier. (Ảnh: VFF)

Ông Hatem Souissi sinh năm 1955, là giảng viên của FIFA từ 2005 cho đến nay. Ông từng đảm nhiệm vị trí Giám đốc kỹ thuật Liên đoàn bóng đá Mông Cổ giai đoạn 2019-2021; Giám đốc kỹ thuật học viện bóng đá Al Shaab của UAE từ 2016-2017; Giám đốc kỹ thuật kiêm huấn luyện viên trưởng câu lạc bộ Al Wahda của UAE từ 2008 đến 2011; huấn luyện viên trưởng câu lạc bộ Negeri Sembilan (Malaysia) và Busaiteen (Bahrain) giai đoạn 2005-2006.

Đáng chú ý, ông Hatem Souissi cũng từng là cộng sự trong Ban huấn luyện của huấn luyện viên Philippe Troussier trong thời gian chiến lược người Pháp làm việc tại câu lạc bộ Hangzhou Greentown (Trung Quốc) năm 2015, tại câu lạc bộ Sfaxien (Trung Quốc) năm 2014 và tại đội tuyển quốc gia Qatar năm 2003-2004.

Ông Hatem Souissi sẽ trải qua giai đoạn 3 tháng thử việc ở vị trí trợ lý về chuyên môn cho huấn luyện viên Philippe Troussier tại đội tuyển U23 Việt Nam và đội tuyển quốc gia Việt Nam.

Trợ lý số một và cũng là “cánh tay phải” đắc lực cho huấn luyện viên Philippe Troussier hiện nay là ông Moulay Lahsen Azzeggouarh Wallen, quốc tịch Marocco.

Các trợ lý chuyên môn người Việt Nam sát cánh cùng huấn luyện viên Philippe Troussier tại đội tuyển U23 và đội tuyển quốc gia Việt Nam vẫn là những cái tên quen thuộc như Nguyễn Việt Thắng, Trương Đình Luật, Mai Xuân Hợp, Ngô Tuấn Vinh…

Bên cạnh đó, huấn luyện viên Philippe Troussier cũng có sự hỗ trợ đến từ chuyên gia thể lực người Pháp Cedric Roger, người đã có đóng góp quan trọng trong hành trình tham dự Vòng chung kết FIFA World Cup nữ 2023 của đội tuyển nữ Việt Nam cũng như trong thời gian trước đây của đội tuyển U23 và đội tuyển quốc gia Việt Nam.

Quế Ngọc Hải tập luyện cùng các cầu thủ U23 Việt Nam. (Ảnh: VFF)

Liên quan hoạt động của hai đội tuyển, trong ngày hôm nay (28/8), huấn luyện viên Philippe Troussier đã trả các cầu thủ thuộc đợt tập trung vừa qua của đội tuyển U23 Việt Nam về câu lạc bộ và chỉ giữ lại 7 cầu thủ cho đợt tập trung tiếp theo.

Các cầu thủ được giữ lại gồm: thủ môn Cao Văn Bình, Đoàn Huy Hoàng, hậu vệ Đặng Tuấn Phong, Võ Minh Trọng, Hồ Văn Cường, tiền vệ Huỳnh Thế Hiếu, Lê Quốc Nhật Nam. Theo kế hoạch, bắt đầu từ ngày mai (29/8), nhóm cầu thủ U23 trong bản danh sách mới được công bố sẽ hội quân tập luyện cùng đội.

Trong khi đó, đội tuyển quốc gia Việt Nam sẽ hội quân dịp FIFA Days tháng 9/2023 từ ngày 1/9. Danh sách các cầu thủ được triệu tập sẽ được công bố vào ngày mai (29/8).

Hiện tại, có 4 cầu thủ đã hoàn thành thi đấu tại câu lạc bộ và được huấn luyện viên Philippe Troussier gọi tập trung tập luyện cùng U23 Việt Nam để duy trì thể lực và phong độ là Quế Ngọc Hải, Nguyễn Tuấn Anh, Nguyễn Tiến Linh và Đinh Thanh Bình.

Trả lời phỏng vấn trước buổi tập chiều nay, tiền đạo Nguyễn Tiến Linh cho biết, trước mắt các cầu thủ của đội tuyển quốc gia Việt Nam tập trung sớm được Ban huấn luyện củng cố thể lực và sức mạnh, bên cạnh đó là các bài tập cơ bản để cầu thủ lấy lại cảm giác bóng.

Tiến Linh nói: “Hiện tại đội đang tập trung với lực lượng còn chưa chuẩn chỉnh nhất. Trong thời gian tới, thầy Philippe sẽ tăng cường chiến thuật nhiều hơn. Toàn đội sẽ tập trung tối đa nhất. Bản thân tôi cũng sẽ cố gắng thay đổi để thi đấu nhiều vị trí, đáp ứng yêu cầu của Ban huấn luyện”.

Theo Nhân Dân

Tin cùng chuyên mục