Khai mạc Vòng chung kết Giải Bóng đá học sinh tiểu học và trung học cơ sở toàn quốc Cup Milo năm 2022

Chiều 21/9, tại Nhà thi đấu thể dục thể thao tỉnh Đắk Lắk đã diễn ra lễ khai mạc vòng chung kết Giải Bóng đá học sinh tiểu học và trung học cơ sở toàn quốc Cup Milo năm 2022.

Các đại biểu dự lễ khai mạc vòng chung kết Giải Bóng đá học sinh tiểu học và trung học cơ sở toàn quốc Cup Milo năm 2022.

Vòng chung kết Giải Bóng đá học sinh tiểu học và trung học cơ sở toàn quốc Cup Milo năm 2022 được Bộ Giáo dục và Đào tạo ủy nhiệm cho Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk đăng cai.

Vòng chung kết Giải Bóng đá học sinh tiểu học và trung học cơ sở toàn quốc Cup Milo năm 2022 có 248 vận động viên đến từ 16 Sở Giáo dục và Đào tạo trên cả nước tham gia; trong đó khối tiểu học có 12 đội, khối trung học cơ sở có 9 đội. Đây là những đội bóng xuất sắc giành quyền đi tiếp sau khi đã tham gia thi đấu vòng loại khu vực I tại tỉnh Phú Thọ và khu vực II tại tỉnh Bình Dương.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk Phạm Đăng Khoa phát biểu khai mạc Vòng chung kết Giải Bóng đá học sinh tiểu học và trung học cơ sở toàn quốc Cup Milo năm 2022.

Các đội tiểu học sẽ thi đấu theo Luật fusal (bóng đá 5 người trong nhà) trên mặt thảm gỗ tại Nhà thi đấu thể dục thể thao tỉnh Đắk Lắk.

Các đội trung học cơ sở sẽ thi đấu theo Luật sân cỏ nhân tạo 7 người, tại Trường tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông Hoàng Việt, thành phố Buôn Ma Thuột.

Phát biểu khai mạc, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk Phạm Đăng Khoa nhấn mạnh, Giải Bóng đá học sinh tiểu học và trung học cơ sở toàn quốc Cup Milo là sân chơi truyền thống, uy tín, được duy trì tổ chức hằng năm. Giải còn là ngày hội cho các em học sinh yêu thích môn bóng đá với mục đích duy trì và đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Qua đó, nhằm tăng cường sức khỏe, phát triển thể lực toàn diện, trang bị kiến thức, kỹ năng vận động cơ bản và hình thành thói quen luyện tập thể dục, thể thao thường xuyên cho học sinh; gắn công tác giáo dục thể chất, hoạt động thể thao trường học với giáo dục ý chí, đạo đức, lối sống, đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí, lành mạnh cho học sinh.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk Phạm Đăng Khoa, đơn vị được Bộ Giáo dục và Đào tạo ủy nhiệm đăng cai tổ chức Vòng chung kết Giải Bóng đá học sinh tiểu học và trung học cơ sở toàn quốc Cup Milo năm 2022 tặng hoa cho các đội bóng tham gia giải.

Đây cũng là dịp để ngành giáo dục và đào tạo đánh giá công tác giáo dục thể chất và hoạt động thể thao trong trường học, đồng thời, phát hiện những học sinh có thành tích, tài năng thể thao, đặc biệt là môn bóng đá để tuyển chọn, bồi dưỡng và đào tạo nâng cao thành tích, bổ sung lực lượng cho các đội tuyển ở địa phương và đất nước.

Đội bóng chủ nhà Đắk Lắk và Quảng Trị khối tiểu học làm thủ tục mở màn trận đấu của giải.

Ngay sau lễ khai mạc, nhiều khán giả và các em học sinh ở Đắk Lắk háo hức cổ vũ cho trận đấu mở màn ở khối tiểu học giữa chủ nhà Đắk Lắk và Quảng Trị. Giải diễn ra từ ngày 21 đến 27/9.

Theo Nhân Dân

Tin cùng chuyên mục