Nha Trang Dolphins tri ân người hâm mộ với chiến thắng trên sân nhà

Tối 13/8, game thứ 39 của vòng bảng VBA 2022 diễn ra với giữa Nha Trang Dolphins và Cantho Catfish đã kết thúc với thắng lợi 84-72 thuộc về chủ nhà Dolphins.

Flenard Whitefield trở lại với lực lượng Dolphins. (Ảnh: VBA)

Cantho Catfish đã không còn cơ hội lọt vào bán kết VBA 2022. Ngược lại, Nha Trang Dolphins đã chắc suất tiến tới vòng sau. Tuy không bắt buộc phải thắng nhưng Dolphins vẫn đặt mục tiêu vượt qua đội khách như lời cảm ơn đến người hâm mộ trong trận đấu cuối cùng trên sân nhà ở vòng loại.

Lượt so tài này, Nha Trang Dolphins chào đón sự trở lại của Flenard Whitefield, trung phong đã gặp chấn thương trong trận đấu với Hanoi Buffaloes. Trước khi bước vào chuỗi trận bán kết cam go, đây là cơ hội rất tốt để Flenard tìm lại cảm giác bóng sau phục hồi chấn thương.

Flenard Whitfield cùng Dominique Tham tạo nên bộ đôi trung phong mạnh mẽ.

Trận đấu giữa Dolphins và Catfish căng thẳng trong hiệp đầu tiên khi hai đội liên tiếp ăn miếng trả miếng. Với ưu thế sân nhà cùng lực lượng đồng đều, Dolphins thiết lập được thế trận tốt. Tuy nhiên, DeAngelo Hamilton có hiệp đấu xuất sắc khi ghi đến 12 điểm, giúp Catfish bám đuổi Dolphins gắt gao. Sau hiệp đầu, Dolphins dẫn 27-25.

Nhờ sự trở lại của Flenard Whitfield, Dolphins tận dụng lại chiến thuật “tòa tháp đôi” rất thành công ở đầu mùa. Theo đó, kinh nghiệm của Flenard và sức trẻ của Dominique Tham giúp Dolphins áp đảo ở khu dưới rổ.

Ngôi sao gốc Việt Dominique Tham dẫn bóng.

DeAngelo Hamilton của Cantho Catfish không thể chơi thoải mái trước áp lực của bộ đôi này. Sau hiệp đầu ghi đến 12 điểm, ở ba hiệp sau đó, trung phong 32 tuổi chỉ có thêm 10 điểm. Việc Hamilton bị kèm chặt khiến nhịp độ tấn công của Catfish bị giảm nhiệt đáng kể.

Dẫu vậy, Nha Trang Dolphins vẫn phải cần đến hiệp cuối để dứt điểm trận đấu. Ở thời điểm thể lực của Hamilton suy giảm, Cantho Catfish không thể ngăn cản Dolphins tấn công hiệu quả như hai hiệp trước.

Đầu hiệp 4, Dolphins có chuỗi chạy điểm 10-2 để vươn lên dẫn trước 67-56. Catfish nỗ lực gỡ điểm, song những tình huống tấn công thiếu chặt chẽ đã tạo cơ hội để Dolphins phản công. Dù chơi nỗ lực, Catfish không thể thu ngắn cách biệt giữa hai đội. Chung cuộc, chủ nhà Dolphins giành chiến thắng 84-72.

DeAngelo Hamilton không thể giúp Cantho Catfish giành chiến thắng.

Sự trở lại của Flenard Whitfield giúp Dolphins kiểm soát hiệu quả khu vực dưới rổ. Dolphins giành đến 51 rebounds so với chỉ 41 rebounds của Catfish. Khả năng thu hồi bóng tốt giúp Dolphins tổ chức nhiều tình huống phản công sắc bén. Trận này, Dolphins ghi đến 37 điểm từ các tình huống như vậy, gấp đôi con số 16 từ đội khách.

Flenard Whitfield trở thành chủ nhân danh hiệu Player of the game (Cầu thủ xuất sắc nhất trận) với 24 điểm và 11 rebounds (bắt bóng). Jackson tận dụng rất tốt tốc độ và kỹ thuật của mình để mang về nhiều điểm số cho Dolphins khi đội chủ nhà chuyển trạng thái từ phòng thủ sang tấn công.

Các cầu thủ cùng Ban huấn luyện hai đội và trọng tài ủng hộ chiến dịch "Stop Hate, Spread Love".

Về phía Cantho Catfish, DeAngelo Hamilton vẫn là người chơi hay nhất dù bị chăm sóc rất kỹ. Ngoại binh 32 tuổi ghi 22 điểm và 15 rebounds. Đây là hạn chế trong suốt nhiều trận mùa này của Catfish khi họ không có ai san sẻ gánh nặng cùng Hamilton.

Theo Nhân Dân

Tin cùng chuyên mục