U13 Sông Lam Nghệ An vô địch Giải thiếu niên U13 toàn quốc Yamaha Cup 2022

Ngày 15/7, U13 Sông Lam Nghệ An giành chiến thắng 2-0 trước U13 Hà Nội trong trận chung kết để giành chức vô địch Giải thiếu niên U13 toàn quốc 2022.

U13 Sông Lam Nghệ An ăn mừng chức vô địch. (Ảnh: BTC)

Ở trận bán kết, U13 Sông Lam Nghệ An và U13 Hà Nội đều đã giành những chiến thắng rất thuyết phục trước đối thủ để xứng đáng góp mặt ở trận tranh chung kết. Vì vậy, trận đấu giữa hai đội bóng này được giới chuyên môn đánh giá rất cao.

Trước đối thủ là U13 Sông Lam Nghệ An được đánh giá cao hơn, U13 Hà Nội đã chọn cách nhập cuộc thận trọng với ưu tiên là chơi chậm và chắc bên phần sân nhà để có thể phong tỏa được các mũi tấn công nguy hiểm như Đức Trầm, Văn Hiếu của đội bóng xứ Nghệ.

Tuy nhiên, U13 Sông Lam Nghệ An vẫn là thách thức quá lớn so với U13 Hà Nội khi đoàn quân HLV Đặng Văn Tường tiếp tục thể hiện lối chơi giàu thể lực để áp sát đối thủ.

U13 Hà Nội (áo đỏ) gặp khó khăn trước các cầu thủ Sông Lam Nghệ An.

Sự nhỉnh hơn về thế trận đã được U13 Sông Lam Nghệ An cụ thể hóa bằng bàn thắng mở tỷ số 1-0 của tiền đạo Trần Văn Hiếu ở phút thứ 8, sau khi tiền đạo này tận dụng tốt sai lầm giữa hậu vệ và tiền đạo U13 Hà Nội.

Có bàn thắng khai thông bế tắc, U13 Sông Lam Nghệ An chủ động chơi chậm lại và nhường thế trận lại cho U13 Hà Nội để chờ đợi những tình huống phản công sắc nét, giống như ở trận đấu với U13 PVF trước đó.

Dù cầm được nhiều bóng hơn, nhưng U13 Hà Nội vẫn không thể triển khai được lối chơi của mình khi những tình huống lên bóng của họ dễ dàng bị đối thủ hóa giải.

Đúng vào phút thi đấu cuối cùng hiệp 1, U13 Hà Nội đã phải trả giá với bàn thua thứ hai, người nâng tỷ số lên 2-0 cho U13 Sông Lam Nghệ An là Trần Văn Hiếu ở phút 30.

Có được lợi thế dẫn trước 2 bàn, U13 Sông Lam Nghệ An đã có hiệp 1 đầy thong thả, họ chủ yếu chơi chậm và chờ đợi cơ hội để phản công. Thực tế, U13 Hà Nội đã có những cơ hội để có bàn thắng nhưng họ đều không một lần tận dụng thành công.

Tỷ số 2-0 được U13 Sông Lam Nghệ An giữ vững cho đến khi trận đấu kết thúc, qua đó đăng quang Giải Thiếu niên U13 toàn quốc Yamaha Cup 2022.

Đội vô địch: U13 Sông Lam Nghệ An

Đội giải nhì: U13 Hà Nội

Đội giải ba: U13 PVF và U13 HADUWACO Hải Dương

Đội đoạt giải phong cách Yamaha: U13 HADUWACO Hải Dương

Đội đoạt giải phong cách Động Lực: U13 Đà Nẵng

Theo Nhân Dân

Tin cùng chuyên mục