U17 Việt Nam sẽ thi đấu cống hiến, hướng đến kết quả tốt nhất

Ngày 4/10, tại cuộc họp báo trước bảng F vòng loại U17 châu Á 2023, huấn luyện viên trưởng Nguyễn Quốc Tuấn khẳng định đội tuyển U17 Việt Nam sẽ cố gắng thi đấu cống hiến để đáp lại tình cảm của người hâm mộ, đồng thời hướng tới kết quả tốt nhất.

Huấn luyện viên Tsai Wen-yi cùng cầu thủ Lars Larsen của Đài Loan (Trung Quốc) đánh giá cao U17 Việt Nam trước trận đấu ngày mai (5/10). (Ảnh: VFF)

Mở lời, huấn luyện viên trưởng Nguyễn Quốc Tuấn chia sẻ: “Ở cấp độ trẻ, tôi nghĩ sức mạnh và năng lực 4 đội bảng F là U17 Việt Nam, U17 Thái Lan, U17 Nepal và U17 Đài Loan (Trung Quốc) là như nhau. Cơ hội vào vòng chung kết U17 châu Á 2023 chia đều cho tất cả. Với việc được đá trên sân nhà, chúng tôi sẽ cố gắng thi đấu cống hiến để đáp lại tình cảm của người hâm mộ”.

Ông Nguyễn Quốc Tuấn cho biết mong muốn tiếp tục duy trì thành tích tốt của Việt Nam trước Thái Lan sau các giải trẻ vừa qua như U19 Đông Nam Á và U16 Đông Nam Á 2022. “Với từng đối thủ, chúng tôi sẽ có đấu pháp riêng. Không riêng gì Thái Lan mà với cả các đối thủ khác, chúng tôi cũng đều phải hướng đến kết quả tốt nhất”, ông Tuấn cho hay.

Huấn luyện viên trưởng U16 Việt Nam nói thêm: “Tại giải U16 Đông Nam Á 2022 vừa qua ở Indonesia, đội không thể vô địch nhưng tôi vẫn tự hào khi các học trò học được cách vượt qua áp lực. Tôi nghĩ các cầu thủ trẻ Việt Nam đang được phát triển rất tốt”.

Trong khi đó, đánh giá về cơ hội cạnh tranh tại bảng F, huấn luyện viên trưởng U17 Đài Loan (Trung Quốc) Tsai Wen-yi chia sẻ: “Đây là một bảng đấu mạnh khi có sự hiện diện của U17 Việt Nam và Thái Lan. Chúng tôi sẽ cố gắng hết 100% khả năng để giành vé đi tiếp vào Vòng chung kết. Khó khăn của chúng tôi là việc không được thi đấu quốc tế nhiều, các cầu thủ còn rất trẻ, hơi thiếu kinh nghiệm và cọ xát”.

“Về việc Đài Loan (Trung Quốc) chưa từng giành vé dự Vòng chung kết châu Á trong lịch sử, chúng tôi cũng chỉ biết cố gắng từng năm, đặt mục tiêu từng giải. Tôi tự tin vào khả năng cạnh tranh với các đội khác, tôi nghĩ trong bóng đá mọi chuyện đều có thể xảy ra”, huấn luyện viên Tsai Wen-yi nói.

Về phần mình, cầu thủ Lars Larsen cho biết anh sẽ cùng đồng đội cố gắng giành kết quả tốt trước các đối thủ và chủ nhà Việt Nam. “Tôi là người Hoa lai Mỹ. Đội còn một người nữa lai Canada. Chúng tôi sẽ cố gắng thi đấu cống hiến cho đội của mình”, Larsen chia sẻ.

Pipob On-mo, cựu tuyển thủ Thái Lan giành ngôi Á quân AFF Cup 2012, nay là huấn luyện viên trưởng U17 Thái Lan, chia sẻ: “Tôi ấn tượng với sự phát triển của bóng đá Việt Nam. Họ đã đầu tư mạnh vào các cấp giải trẻ và gặt hái được nhiều thành tựu. Chúng tôi đã chuẩn bị kỹ lưỡng để thi đấu tốt nhằm vượt qua vòng loại này”.

Về phía U17 Nepal, huấn luyện viên trưởng Urijan Shrestha đánh giá cao sức mạnh của chủ nhà Việt Nam cũng như Thái Lan. Ông cho rằng ngoài mục tiêu giành vé đi tiếp, việc đến Việt Nam đá vòng loại cũng là một trải nghiệm tốt với các cầu thủ trẻ Nepal, những người vừa giành ngôi á quân khu vực Nam Á (U17 SAFF) 2022.

Các trận đấu của bảng F được đăng cai ở sân vận động Việt Trì (Phú Thọ). U17 Việt Nam sẽ đá trận ra quân gặp U17 Đài Loan (Trung Quốc) vào 19 giờ tối 5/10. Trước đó, U17 Thái Lan đấu U17 Nepal lúc 16 giờ.

Theo Nhân Dân

Tin cùng chuyên mục