U23 Việt Nam dự Lễ mừng công, nhận thưởng 1,8 tỷ đồng

Ngày 27/8, đội tuyển U23 Việt Nam đã lên đường trở về nước sau khi xuất sắc bảo vệ thành công ngôi vô địch giải U23 Đông Nam Á. Chiều cùng ngày, thầy trò huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn đã có mặt tại Thủ đô Hà Nội trong sự chào đón của đông đảo người hâm mộ.

Các thành viên U23 Việt Nam tại Lễ mừng công sau chức vô địch U23 Đông Nam Á 2023. (Ảnh: VFF)

Để ghi nhận kết quả đạt được, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã tổ chức Lễ mừng công U23 Việt Nam vô địch U23 Đông Nam Á 2023. Đến dự có Thứ trưởng Văn hóa Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương, lãnh đạo Cục Thể dục Thể thao, các thành viên VFF cùng huấn luyện viên Philippe Troussier.

Phát biểu tại buổi lễ, huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn xúc động bày tỏ: "Thật vinh dự khi được đứng ở đây để chia sẻ niềm vui khiêm tốn này với mọi người. Lời đầu tiên, tôi xin dành lời khen ngợi đến các cầu thủ. Họ đã chiến đấu, quyết tâm, bản lĩnh để mang về danh hiệu vô địch U23 Đông Nam Á cho U23 Việt Nam. Tiếp đến, chúng tôi cảm ơn đến các câu lạc bộ, các học viện, trung tâm đào tạo bóng đá đã cung cấp cầu thủ cho U23 Việt Nam tham dự giải đấu".

Nhà cầm quân Hoàng Anh Tuấn cho biết, với cá nhân ông, đây là danh hiệu vô địch đầu tiên trong sự nghiệp huấn luyện ở cấp độ đội tuyển trẻ quốc gia. Ông hạnh phúc bày tỏ: "Tuyệt vời hơn cả là những gì các cầu thủ đạt được. Lứa tuổi trung bình của U23 Việt Nam gần như thấp nhất so với các đội, nhưng chúng ta vẫn vô địch. 3 trong 4 trận đấu, danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất đều thuộc về cầu thủ U23 Việt Nam. Từ khi VFF có quyết định trẻ hoá lực lượng, tôi rất vui mừng. Sự thành công hay chức vô địch này là dấu hiệu cho thấy thành công bước đầu liên quan đến định hướng bóng đá Việt Nam".

Ông Hoàng Anh Tuấn nói tiếp: "Tôi cũng có vài lời chia sẻ với ông Philippe Troussier. Tôi không chỉ coi công việc của mình là nhiệm vụ, mà còn là trách nhiệm quan trọng. Tôi sẽ làm tốt nhất để ông Troussier có nhiều cầu thủ, nhiều sự lựa chọn tốt tham gia các giải đấu sắp tới".

Thay mặt lãnh đạo VFF, phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Trần Anh Tú nhấn mạnh: "Như ông Hoàng Anh Tuấn chia sẻ, U23 Việt Nam tham dự U23 Đông Nam Á với nhiều cầu thủ trẻ. Trong đó, 8 cầu thủ dưới 20 tuổi. Các đội tuyển Việt Nam đang tạo điều kiện cho các cầu thủ trẻ được tham dự nhiều giải đấu. Với lực lượng tham dự từ U23 Đông Nam Á, ASIAD hay Vòng loại U23 châu Á, huấn luyện viên Philippe Troussier sẽ có thêm lựa chọn cho đội tuyển quốc gia sau này".

Cũng tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Trần Anh Tú trao 1,8 tỷ đồng tiền thưởng của VFF cho U23 Việt Nam. Ông nhấn mạnh: "Liên đoàn mong các cầu thủ U23 Việt Nam không thỏa mãn với danh hiệu vô địch U23 Đông Nam Á. Các cầu thủ phải tích cực hơn, nỗ lực hơn để tiến bộ. Nếu chúng ta thỏa mãn thì sẽ bị chững lại. Các bạn còn cả tương lai ở phía trước".

VFF tặng thưởng 1,8 tỷ đồng cho U23 Việt Nam. (Ảnh: VFF)

Theo kế hoạch, huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn và các học trò sẽ có ít ngày để nghỉ ngơi trước khi bước vào vòng quay mới.

Một số cầu thủ sẽ gia nhập đội tuyển U23 Việt Nam do huấn luyện viên Philippe Troussier dẫn dắt để chuẩn bị cho Vòng loại U23 châu Á 2024 - bảng C sẽ diễn ra tại Phú Thọ từ ngày 6 đến 12/9 tới. Một số cầu thủ khác sẽ hội quân trở lại cùng đội tuyển Olympic Việt Nam dự kiến vào ngày 6/9 hoặc 8/9 để chuẩn bị cho ASIAD 19.

Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn nhận định, Vòng loại U23 châu Á và ASIAD khá sát nhau. Trận cuối cùng của Vòng loại U23 châu Á là ngày 12/9, còn trận đầu tiên của U23 Việt Nam ở ASIAD là ngày 19/9.

Như vậy, U23 Việt Nam có khoảng 1 tuần chuẩn bị. Đa số cầu thủ dự ASIAD nằm trong danh sách U23 Việt Nam dự Vòng loại U23 châu Á. Vì thế, thời gian chuẩn bị không cần kéo dài vì các cầu thủ từng chơi với nhau.

"Về thành tích, ở ASIAD kỳ trước chúng ta đã sử dụng đội hình tốt nhất có thể. Còn ở kỳ này, chúng ta sử dụng đội hình trẻ hơn nhiều. Mục tiêu đưa ra là sàng lọc, làm sao có cầu thủ tốt nhất, để huấn luyện viên đội tuyển quốc gia có lựa chọn cho Vòng loại World Cup", ông Hoàng Anh Tuấn nhấn mạnh.

Theo Nhân Dân

Tin cùng chuyên mục