U23 Việt Nam ra sức tập luyện dưới sự uốn nắn của HLV Park

Sau khi dành trọn buổi tập ngày 14/10 chỉ đứng ngoài để quan sát các cầu thủ, bước sang buổi tập tối 15/10, HLV Park Hang-seo đã trực tiếp nắm quyền điều hành trên sân. Dưới sự uốn nắn của ông thầy người Hàn Quốc, các cầu thủ đã nỗ lực hết mình để gia tăng cơ hội cạnh tranh suất dự vòng loại U23 châu Á 2022.

HLV Park Hang-seo trực tiếp điều hành buổi tập tối 15/10 của U23 Việt Nam. (Ảnh: VFF)

So với buổi tập hôm trước, khối lượng và cường độ vận động đã giảm đi. Một phần do các cầu thủ vừa trải qua buổi tập đối kháng tiêu tốn nhiều thể lực, một phần do HLV Park Hang-seo muốn chỉnh sửa, rèn giũa thêm cho các học trò về cách di chuyển chiến thuật cũng như chuyển đổi trạng thái từ tấn công sang phòng ngự.

Trong giai đoạn chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2022, thể lực của các cầu thủ đội tuyển U23 Việt Nam đã có sự cải thiện rõ nét nhờ sự hướng dẫn của chuyên gia người Pháp Cedric Roger. Điều này đã khiến HLV Park Hang-seo cảm thấy rất hài lòng. Tuy vậy, ông vẫn đặt ra những yêu cầu rất cao đối các cầu thủ để buộc họ phải nỗ lực nhiều hơn nữa, đặc biệt trong bối cảnh đồng hồ đếm ngược tới vòng loại U23 châu Á 2022 chỉ còn tính từng ngày.

Chuyên gia thể lực Cedric Roger đã hoàn thành rất tốt nhiệm vụ cải thiện nền tảng thể lực cho các cầu thủ U23 Việt Nam.
(Ảnh: VFF) 

Ngày 17/10 tới, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ có màn tổng duyệt bằng trận giao hữu quốc tế với đội tuyển U23 Kyrgyzstan, hiện cũng đã sang UAE tập huấn và tham gia cuộc đua tại bảng E - vòng loại U23 châu Á 2022, do UAE đăng cai tổ chức. Sau trận đấu này, HLV Park Hang-seo sẽ đưa ra quyết định về danh sách chính thức gồm 23 cầu thủ của đội tuyển U23 Việt Nam.

Các cầu thủ nỗ lực thể hiện khả năng trên sân tập nhằm cạnh tranh suất dự Vòng loại U23 châu Á 2022. (Ảnh: VFF) 

Liên quan đến vòng loại U23 châu Á 2022, Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đã có thông báo chính thức về việc U23 Trung Quốc và U23 Brunei rút khỏi bảng G, với lý do là ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Như vậy, bảng đấu này chỉ còn lại 2 đội là U23 Australia và U23 Indonesia.

Theo thông tin từ AFC, do chỉ còn 2 đội nên bảng G sẽ có 1 suất vé duy nhất tham dự vòng chung kết. Đội thua trong cặp đấu giữa Australia và Indonesia sẽ không nằm trong nhóm các đội nhì bảng để cạnh tranh 4 suất vé tham dự vòng chung kết dành cho 4 đội thứ nhì có thành tích tốt nhất trong các bảng đấu của vòng loại.

Theo Nhân Dân

Tin cùng chuyên mục