U23 Việt Nam tích cực chuẩn bị cho trận ra quân gặp U23 Iraq

Sau khi tạo điều kiện cho các học trò nghỉ ngơi thư giãn, hồi phục về thể trạng lẫn tinh thần, huấn luyện viên Philippe Troussier bắt đầu siết lại kỷ luật trên sân tập khi U23 Việt Nam bước vào buổi rèn quân chính thức đầu tiên tại Doha tối 19/3.

Huấn luyện viên Philippe Troussier theo dõi sát sao các cầu thủ U23 Việt Nam. (Ảnh: VFF)

Tại buổi tập này, huấn luyện viên Philippe Troussier đã đặt ra yêu cầu rất cao về chuyên môn, liên tục đốc thúc các cầu thủ phải di chuyển thật nhanh, phối hợp ít chạm và chính xác trong các pha dứt điểm.

Tính chuyên nghiệp và sự chỉn chu trong công việc của nhà cầm quân người Pháp đã buộc các cầu thủ U23 Việt Nam phải tập trung tối đa và không được phép có bất kỳ sự sao nhãng nào. Bầu không khí trên sân tập theo đó cũng trở nên rất nghiêm túc và tích cực.

Trả lời phỏng vấn trước buổi tập, cầu thủ trẻ Nguyễn Văn Trường cho biết, huấn luyện viên Philippe Troussier luôn có những bài tập nhằm gắn kết các cầu thủ trong đội. Bởi vậy, bản thân Văn Trường không mất nhiều thời gian để hòa nhập tốt với các anh ở U23 Việt Nam.

U23 Việt Nam hướng tới trận ra quân gặp U23 Iraq. (Ảnh: VFF)

“Bất kỳ cầu thủ nào được gọi lên U23 Việt Nam cũng là một vinh dự lớn. Bản thân tôi là một cầu thủ còn ít tuổi mà được gọi lên U23 Việt Nam, được tập luyện và thi đấu cùng các anh hơn tuổi là điều may mắn. Kết thúc Vòng chung kết U20 châu Á 2023, tôi đã hy vọng được thầy gọi lên và điều này đã trở thành hiện thực. Tôi sẽ phải cố gắng nhiều hơn nữa ở U23 Việt Nam”, Văn Trường nói.

Tiền vệ này cũng chia sẻ thêm về cảm nhận của mình đối với nhà cầm quân của U23 Việt Nam: “Điều đặc biệt của huấn luyện viên Philippe Troussier chính là cá tính. Thầy có cá tính vô cùng mạnh mẽ. Trong mỗi buổi tập, thầy luôn chỉnh sửa từng động tác, từng li từng tí”.

Khi được hỏi về mục tiêu của bản thân đối với giải quốc tế U23 Cup sắp tới, Văn Trường nói: “Giải đấu nào với tôi cũng quan trọng. Tôi cần phải thể hiện tốt nhất để hy vọng được các thầy trong ban huấn luyện tin tưởng. Mình có thể hiện tốt thì mới có cơ hội được lên tuyển ở các đợt sau”.

Ngày hôm nay (20/3), huấn luyện viên Philippe Troussier sẽ đẩy buổi tập của U23 Việt Nam xuống khung giờ muộn hơn, bắt đầu từ 21 giờ 45 phút giờ địa phương (tức 1 giờ 45 phút ngày 21/3 theo giờ Việt Nam). Đây cũng là khung giờ thi đấu trận ra quân của U23 Việt Nam gặp U23 Iraq tại giải quốc tế U23 Cup.

Theo lịch thi đấu, U23 Việt Nam sẽ gặp U23 Iraq vào 2 giờ 45 phút ngày 23/3, và gặp U23 UAE vào 0 giờ 30 phút ngày 26/3 (theo giờ Việt Nam) ở vòng bảng.

Theo Nhân Dân

Tin cùng chuyên mục