Thêm một chiếc máy tính chứa dữ liệu Olympic 2024 bị đánh cắp

Ngày 1/3, chiếc máy tính chuyên dụng của Tổng Thư ký Ban quản trị Bệnh viện Avicenne, ở thành phố Bobigny thuộc ngoại ô phía bắc Paris, có lưu phương án phân luồng giao thông trong kỳ Olympic ở khu vực này, bị đánh cắp. Đây là vụ mất cắp máy tính thứ hai có dữ liệu liên quan Thế vận hội 2024.

Trụ sở Ban tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic 2024 ở thành phố Aubervilliers (ngoại ô Paris). (Ảnh: Shutterstock)

Chiếc xe của Tổng Thư ký Ban quản trị Bệnh viện Avicenne đã bị đập kính khi đang đậu trong bãi xe của Trung tâm thương mại Avenir ở thành phố Drancy, gần bệnh viện. Vụ việc xảy ra khi bà đang đi mua sắm vào đầu giờ tối cùng ngày. Vấn đề đảm bảo an ninh cho Thế vận hội Olympic 2024 lại tiếp tục trở thành điểm nóng sau khi sự việc được công bố chiều 4/3 (theo giờ địa phương).

Trong đơn trình báo cảnh sát thành phố Drancy, bà cho biết, khi quay lại bãi đỗ xe vào khoảng 8 giờ tối, thấy tấm kính phía sau bên phải chiếc xe chuyên dụng của mình bị đập vỡ. Chiếc túi đựng máy tính chuyên dụng của bà không còn ở ổ cắm trên xe.

Trong máy tính có các email chứa "tài liệu mật", gồm cả kế hoạch phân luồng giao thông trong thời gian diễn ra Olympic ở khu vực này.

Theo thông tin từ Văn phòng công tố thành phố Bobigny, dữ liệu bên trong chiếc máy tính xách tay bị đánh cắp liên quan đến Thế vận hội Olympic 2024 không phải là dữ liệu mật và dự kiến được công bố rộng rãi, nhất là kế hoạch lưu thông và hậu cần của các bệnh viện khác nhau trong khu vực này.

Trước đó, ngày 26/2, hai chiếc USB và một máy tính xách tay chứa dữ liệu mật của một nhân viên phụ trách an ninh mạng tại Tòa thị chính thành phố Paris, có liên quan đến Thế vận hội Olympic 2024, đã bị đánh cắp. Một người đàn ông bị bắt và kết án bảy tháng tù.

Olympic Paris 2024 sẽ diễn ra từ ngày 26/7 đến ngày 11/8 năm nay. Chính quyền Pháp dự kiến triển khai lực lượng an ninh rất lớn. Chỉ riêng lễ khai mạc dọc sông Seine có tới 45.000 cảnh sát và nhân viên của các công ty an ninh tư nhân tham gia công tác bảo đảm an ninh.

Theo Nhân Dân

Tin cùng chuyên mục