Kế hoạch tổ chức lễ hội do Thứ trưởng Đoàn Văn Việt ký nêu rõ, Lễ hội do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị, Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội thực hiện.
Lễ hội nhằm tôn vinh sự đa dạng, đặc sắc của nền ẩm thực Việt Nam nói chung và ẩm thực miền trung nói riêng trong chuỗi các hoạt động kích cầu phục vụ mở cửa lại hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới và phục hồi hoạt động du lịch Quảng Trị, đồng thời chào mừng các ngày lễ lớn trong năm 2022.
Lễ hội có chủ đề “Hành trình tinh hoa”, dự kiến diễn ra từ ngày 23 đến 25/9 tại Khu dịch vụ du lịch Cửa Việt, thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh, Quảng Trị.
Lễ khai mạc dự kiến diễn ra vào 19 giờ tối 23/9, lồng ghép biểu diễn nghệ thuật, quảng bá văn hóa các miền và quảng diễn về ẩm thực.
Hội chợ ẩm thực vùng miền diễn ra từ 9 đến 21 giờ hằng ngày, với khoảng 100 gian hàng được sắp xếp theo chủ đề giao thương 3 miền, tạo một hành trình trải nghiệm tinh hoa văn hóa ẩm thực Việt Nam.
Hội chợ được trình bày theo hình ảnh đặc trưng của các địa phương 3 miền, gồm các khu đặc sản miền bắc, miền trung, miền nam và khu gian hàng đặc sản Quảng Trị.
Tại lễ hội còn có nhiều hoạt động vui chơi giải trí, thu hút du khách như minigame-vòng quay may mắn, lễ trình diễn tinh hoa ẩm thực Việt Nam, xác lập các kỷ lục mới trong các đề xuất như 100 nghệ nhân làm 100 món bánh một lúc; lon bia khổng lồ miễn phí; 100 món bánh gói lá Việt Nam; 100 món từ muối chấm cho 100 món ăn..., chương trình âm nhạc Sunset Chill…
Theo kế hoạch, kinh phí tổ chức lễ hội từ nguồn xã hội hóa.
Gửi phản hồi
In bài viết