Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo

Theo hãng thông tấn Yonhap, Quân đội Hàn Quốc cho biết, ngày 2/4, Triều Tiên đã phóng một tên lửa đạn đạo chưa xác định ra vùng biển phía đông bán đảo Triều Tiên.

Tên lửa đạn đạo liên lục địa Hwasong-15 được phóng từ Sân bay quốc tế Bình Nhưỡng, Triều Tiên, ngày 18/2/2023. (Ảnh: KCNA)

Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết, họ đã phát hiện một tên lửa được cho là loại tầm trung được phóng từ khu vực Bình Nhưỡng vào lúc 6 giờ 53 phút ngày 2/4 (giờ địa phương).

Trong thông điệp gửi báo giới, JCS nêu rõ: “Quân đội của chúng tôi đã tăng cường giám sát và cảnh giác để chuẩn bị đối phó các vụ phóng tiếp theo. Chúng tôi đang duy trì tư thế sẵn sàng hoàn toàn trong khi chia sẻ thông tin liên quan đến các vụ phóng tên lửa đạn đạo của Triều Tiên với chính quyền Mỹ và Nhật Bản”.

Cùng ngày, đài NHK đưa tin, các nhà chức trách trong Chính phủ Nhật Bản xác nhận, Triều Tiên vừa phóng ít nhất một tên lửa đạn đạo và có thể tên lửa này đã rơi ngoài Vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản.

Bộ Quốc phòng Nhật Bản thông báo, Triều Tiên đã phóng 1 tên lửa đạn đạo vào khoảng 6 giờ 52 phút ngày 2/4 (giờ địa phương). Cho đến nay, chưa có thông tin về thiệt hại nào từ vụ phóng này.

Hàn Quốc cho biết tên lửa bay khoảng 600km trước khi rơi xuống biển, trong khi Bộ Quốc phòng Nhật Bản đánh giá tên lửa này đi được quãng đường 650km và đạt độ cao tối đa 100km.

Đây là vụ phóng tên lửa đạn đạo thứ 3 của Triều Tiên trong năm 2024. Vụ phóng này diễn ra 15 ngày sau khi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thị sát cuộc tập trận sử dụng bệ phóng rocket đa nòng siêu lớn ở khu vực phía tây nước này.

Theo Báo Nhân Dân

Tin cùng chuyên mục