Hòa nhạc trực tuyến kỷ niệm 103 năm Quốc khánh Romania

Kỷ niệm 103 năm Quốc khánh Romania (1/12/1918 - 1/12/2021), Viện Âm nhạc & Nghệ thuật Trường Đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh (HUTECH) phối hợp Đại sứ quán Romania tại Việt Nam tổ chức chương trình hòa nhạc online nhằm giao lưu văn hóa và thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị giữa hai quốc gia Việt Nam-Romania.

Chương trình chính thức diễn ra từ 9 giờ 30 phút đến 11 giờ 30 phút, ngày 1/12, trên nền tảng Facebook và Youtube với sự hỗ trợ của Fan8 và tMonitor.

Chương trình có sự tham gia của các nghệ sĩ: Thanh Bạch (Cố vấn nghệ thuật Viện Âm nhạc & Nghệ thuật HUTECH); TS, Nghệ sĩ cello Đinh Hoài Xuân (Viện trưởng Viện Âm nhạc & Nghệ thuật HUTECH); Nhạc sĩ-ca sĩ Sỹ Luân (Phó Viện trưởng Viện Âm nhạc & Nghệ thuật HUTECH); cùng các ca sĩ Tiến Long, Lan Nhung, nghệ sĩ piano Iulian Ochescu, MC Liên Thảo và đông đảo sinh viên ngành Thanh nhạc Viện Âm nhạc & Nghệ thuật HUTECH.

Với mong muốn dùng âm nhạc để giới thiệu những nét tiêu biểu, đặc trưng về văn hóa của hai quốc gia, chương trình hòa nhạc mang đến những tiết mục phong phú, đặc sắc, trong đó có các tác phẩm piano của nhà soạn nhạc, nhạc trưởng thiên tài người Romania George Enescu - một trong những đại diện lớn nhất của trường phái âm nhạc Rumani đương đại; cùng với đó là một số tác phẩm âm nhạc mang đậm màu sắc văn hóa Việt Nam như dân ca bắc bộ Bèo dạt mây trôi… Thực hiện theo hình thức livestream, chương trình mong muốn có thể tiếp cận đông đảo người yêu nhạc, đặc biệt là những người trẻ.

Đảm nhận vai trò là Đại diện danh dự âm nhạc Romania tại Việt Nam, nghệ sĩ cello Đinh Hoài Xuân cho biết vô cùng hào hứng và xúc động khi tham gia tổ chức chương trình hòa nhạc lần này.

“Tôi mong muốn âm nhạc sẽ trở thành nhịp cầu kết nối tình cảm, tâm hồn của người dân giữa hai quốc gia; qua đó góp phần củng cố, thắt chặt hơn tình cảm hữu nghị, hợp tác giữa Romania và Việt Nam trên nhiều lĩnh vực” - nghệ sĩ Đinh Hoài Xuân chia sẻ.

Theo Nhandan điện tử

Tin cùng chuyên mục