Hội nghị điển hình tiên tiến huyện Chiêm Hóa lần thứ V

- Ngày 17-6, UBND huyện Chiêm Hóa đã tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ V (2020 – 2025). Dự hội nghị có đồng chí Ma Thế Hồng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy; lãnh đạo huyện ủy, UBND, HĐND huyện; các ban đảng Huyện ủy, Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội huyện; các đồng chí bí thư đảng ủy các xã, thị trấn, các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn huyện.

Đồng chí Ma Thế Hồng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy tặng Bằng khen cho
các tập thể có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua yêu nước, giai đoạn 2015 - 2020.

Giai đoạn 2015-2020, các phong trào thi đua yêu nước của huyện có bước phát triển rõ nét. Nhiều phong trào thi đua phát triển mạnh mẽ. Trong 5 năm qua (2016 - 2020), toàn huyện có 9.138 hộ thoát nghèo, bình quân hằng năm giảm trên 6% hộ nghèo. Các tuyến đường từ trung tâm huyện đến trung tâm xã đã được nhựa hóa, 100% thôn có đường ô tô, trong đó trên 70% đường đến trung tâm thôn được bê tông hóa. Đến nay, toàn huyện đã có 7 xã đạt 19/19 tiêu chí nông thôn mới, thu nhập bình quân đầu người đạt 32 triệu/người/năm.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Ma Thế Hồng đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả huyện Chiêm Hóa đạt được trong triển khai thực hiện phong trào thi đua yêu nước thời gian qua. Đồng chí lưu ý, Đảng bộ huyện tập trung hoàn thành các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện đề ra; tiếp tục rà soát, chuẩn bị kỹ các nội dung tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Các cấp, các ngành trên địa bàn huyện tiếp tục triển khai thực hiện tốt các phong trào thi đua gắn với tập trung thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ nghị quyết đại hội đảng các cấp và nhiệm vụ chính trị theo từng thời kỳ với cách làm sáng tạo, hiệu quả; huy động được sức mạnh tổng hợp của cán bộ, đảng viên và nhân dân; các cấp, các ngành, cấp ủy chính quyền địa phương cần làm tốt công tác thi đua khen thưởng, kịp thời phát hiện các phong trào, điển hình tiên tiến, cách làm hay, người tốt việc tốt để biểu dương khen thưởng tạo sự lan tỏa trong cộng đồng và xã hội.

Tại hội nghị, có 46 tập thể, 104 cá nhân được tặng bằng khen, giấy khen của Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch UBND huyện vì có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua yêu nước, giai đoạn 2015 - 2020.

Tin, ảnh: Bàn Thanh

Tin cùng chuyên mục