Tiếng việt | English

Kiểm tra công tác giáo dục tại Hàm Yên

TQOL - Ngày 26-3, đồng chí Nguyễn Thế Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc với UBND huyện Hàm Yên về công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia và huy động trẻ đến trường theo kế hoạch của UBND tỉnh. Dự buổi làm việc có lãnh đạo, chuyên viên một số sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo UBND huyện Hàm Yên và đại diện một số cơ quan liên quan của huyện.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thế Giang kiểm tra công tác huy động trẻ đi nhà trẻ tại trường Mầm non Minh Hương (Hàm Yên).

Thực hiện Kế hoạch số 123/KH-UBND ngày 29/12/2017 của UBND tỉnh về xây dựng trường mầm non, phổ thông trên địa bàn tỉnh đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2017 - 2020 và Kế hoạch số 23/KH-UBND ngày 7/3/2019 của UBND tỉnh về huy động trẻ đi nhà trẻ trên địa bàn tỉnh năm 2019, huyện Hàm Yên đã nghiêm túc triển khai thực hiện. Đến hết năm 2018, huyện có 26/66 trường đạt chuẩn quốc gia, bằng 39,4%. Đến tháng 3-2019, tỷ lệ huy động nhóm trẻ đi nhà trẻ là 13%, 100% trẻ học 2 buổi/ngày, có 5.174 trẻ được hỗ trợ ăn trưa theo Nghị định số 06 năm 2018 của Chính phủ; 100% trẻ em dân tộc thiểu số được tăng cường dạy học Tiếng Việt... Tuy nhiên, việc xây dựng trường chuẩn quốc gia trên địa bàn huyện còn gặp nhiều khó khăn. Toàn huyện mới có 1/6 trường trong lộ trình đạt các tiêu chí, tiêu chuẩn của trường chuẩn quốc gia, 5/6 trường chưa đạt do thiếu giáo viên, cơ sở vật chất hạn chế. Số giáo viên tại các trường mầm non hiện nay còn thiếu 18 người, thiếu 6 phòng học mầm non... 

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thế Giang đề nghị huyện tiếp tục thực hiện hiệu quả những nội dung chỉ đạo trong các kế hoạch, đề án về huy động trẻ đi nhà trẻ và xây dựng trường chuẩn quốc gia đã được tỉnh phê duyệt. Đồng thời, tăng cường huy động các nguồn lực xã hội hóa hợp pháp đầu tư cho giáo dục, phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, kế hoạch đề ra về xây dựng trường chuẩn quốc gia và huy động trẻ đến lớp. Đặc biệt, chú ý đến vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm trong các trường học để bảo đảm sức khỏe cho học sinh. Đồng chí cũng chỉ đạo các sở, ngành của tỉnh tăng cường phối hợp với huyện trong công tác sắp xếp, bố trí đội ngũ giáo viên còn thiếu, xây dựng cơ sở vật chất trường, lớp học; thực hiện tốt công tác tuyên truyền về lợi ích của việc đưa trẻ đến trường, khuyến khích phát triển các cơ sở giáo dục ngoài công lập để góp phần nâng cao tỷ lệ huy động trẻ đi nhà trẻ trên địa bàn... 

Trước đó, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thế Giang đã kiểm tra công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia và huy động trẻ đến trường tại trường Mầm non Bình Xa, Mầm non Minh Hương và trường THPT Phù Lưu (Hàm Yên).

Tin, ảnh: Huy Hoàng

Tin cùng chuyên mục