Lâm Bình chuẩn bị Hội đua thuyền Kayak lần thứ II

- Năm 2019 là năm thứ 2 UBND huyện Lâm Bình tổ chức Hội đua thuyền Kayak. Hội sẽ được tổ chức trong ngày 7-7 tại khu vực bến thủy Bản Phủng, xã Khuôn Hà. Lực lượng tham gia gồm các vận động viên đến từ 8 xã, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện, các câu lạc bộ Kayak trong và ngoài tỉnh.


Du khách trải nghiệm chèo thuyền Kayak và khám phá thắng cảnh cọc Vài trên hồ sinh thái Na Hang.

Ông Khổng Văn Vinh, Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Lâm Bình cho biết: Tiếp nối thành công của Hội đua thuyền Kayak lần thứ I, năm 2018, Hội đua thuyền năm nay, UBND huyện đã mời thêm nhiều câu lạc bộ Kayak của thành phố Đà Nẵng, Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh… tham dự. Hết ngày 2-7, đã có 48 vận động viên đăng ký tham dự, dự kiến số lượng vận động viên sẽ còn tăng thêm. Các nội dung thi đấu gồm đôi nam và đôi nam, nữ phối hợp, mỗi một lượt thi có 10-12 thuyền.

Đến nay, công tác chuẩn bị đã dần hoàn tất, việc bảo dưỡng các thuyền đua và hệ thống bến thuyền cùng các dụng cụ cần thiết đã được Ban chỉ đạo tổ chức họp phân công cụ thể cho từng cơ quan, đơn vị, từng bộ phận chuyên môn của các đơn vị tham gia thực hiện. Để chuẩn bị tốt các điều kiện tham gia thi đấu, lãnh đạo huyện chỉ đạo các đơn vị liên quan tổ chức lựa chọn vận động viên và tổ chức luyện tập để nâng cao kỹ năng, chiến thuật và sức bền thể lực. Công tác tuyên truyền, quảng bá đã được đẩy mạnh qua nhiều hình thức để thu hút đông đảo du khách.


Cán bộ Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Lâm Bình căng băng rôn tại bến thủy Na Hang.

Cùng với Hội đua thuyền Kayak, chiều và tối ngày 6-7, tại điểm homestay Tài Ngào, thôn Nà Tông, xã Thượng Lâm, UBND huyện tổ chức chương trình giao lưu văn hóa, văn nghệ và hội chợ quê để trưng bày và giới thiệu sản phẩm, hàng hóa đặc sản của địa phương. Theo đó, du khách có thể chọn mua sản phẩm thổ cẩm, mỹ nghệ lưu niệm đặc trưng của đồng bào Tày; tham gia các hình thức văn nghệ truyền thống với các đội múa truyền thống, chơi nhạc cụ dân tộc, tìm hiểu đời sống sinh hoạt của người dân địa phương; thưởng thức các món ăn đặc sản được chế biến từ rau bò khai, giảo cổ lam, rau ngót rừng, rau dớn rừng, thịt lợn đen địa phương, dê núi, cá lòng hồ…

Hội đua thuyền Kayak được tổ chức nhằm thu hút du khách đến với vùng non nước Lâm Bình, góp phần quảng bá hình ảnh du lịch sinh thái của huyện nói riêng và tỉnh Tuyên Quang nói chung.

Bài, ảnh: Hải Hương

Tin cùng chuyên mục