Tiếng việt | English

Liên hoan Nghệ thuật hát Then - đàn Tính huyện Na Hang lần thứ II

- Tối 12-10, tại Quảng trường Na Hang, UBND huyện Na Hang phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Liên hoan Nghệ thuật hát Then - đàn Tính huyện lần thứ II, năm 2019; trình diễn trang phục các dân tộc huyện và nhảy lửa của dân tộc Dao đỏ.

Tham gia Liên hoan Nghệ thuật hát Then - đàn Tính huyện lần thứ hai, năm 2019 có 120 diễn viên đến từ 11 đoàn trong và ngoài tỉnh. Liên hoan nhằm tôn vinh, bảo tồn, phát triển loại hình nghệ thuật dân gian đặc sắc đã bao đời nay gắn bó với đời sống của đồng bào dân tộc Tày trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, là cơ hội để các diễn viên không chuyên gặp gỡ, giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, giới thiệu, phát huy những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp, đặc sắc, góp phần xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.

Một tiết mục tham gia Liên hoan nghệ thuật hát Then, đàn Tính huyện Na Hang lần thứ 2.​

Nhân dịp này, các đại biểu và du khách thập phương được xem trình diễn trang phục truyền thống các dân tộc: Dao đỏ, Dao tiền, Tày, Kinh; lễ nhảy lửa của dân tộc Dao đỏ xã Đà Vị và tham quan các gian trưng bày, giới thiệu sản phẩm hàng hóa nông sản và các công cụ sản xuất của địa phương.


Nghi lễ nhảy lửa của người Dao đỏ thôn Bản Lục, xã Đà Vị, Na Hang.

Trưng bày, giới thiệu sản phẩm hàng hóa nông sản và các công cụ sản xuất.​


Các diễn viên tham gia trình diễn trang phục các dân tộc huyện Na Hang.

Minh Hoa

Tin cùng chuyên mục