Tiếng việt | English

Bà Vinh hết lòng vì việc chung

TQĐT - Hơn 11 năm làm Trưởng thôn Phú Xuân, xã Tam Đa (Sơn Dương), bà Nguyễn Thị Vinh (trong ảnh) luôn gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động của địa phương, nhất là phong trào xây dựng nông thôn mới.

Thôn Phú Xuân có 102 hộ với 343 nhân khẩu, bắt tay vào xây dựng nông thôn mới, thôn gặp không ít khó khăn do kinh tế chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp, kinh doanh nhỏ lẻ, thu nhập bình quân đầu người chỉ đạt 16 triệu đồng/người/năm. Bên cạnh đó, một số hộ dân chưa hiểu rõ về chủ trương xây dựng nông thôn mới. Vì vậy, bà cùng Ban công tác Mặt trận và các đoàn thể thôn đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động để người dân hiểu. Bên cạnh đó, bà cùng cán bộ trong Ban phát triển thôn thực hiện rà soát những tiêu chí chưa đạt, trong đó lựa chọn tiêu chí dễ làm trước, tiêu chí khó làm từng bước.

Khi đã hiểu rõ lợi ích của phong trào xây dựng nông thôn mới, người dân đã đồng tình ủng hộ. Từ năm 2015 đến nay, bà vận động nhân dân trong thôn đóng góp được hơn 350 triệu đồng, ủng hộ hàng nghìn ngày công lao động, vật liệu xây dựng làm đường giao thông nông thôn, giao thông nội đồng, xây dựng cổng làng… Đặc biệt, việc triển khai xây dựng nhà văn hóa được người dân hết sức đồng tình. Công trình có tổng diện tích hơn 400 m2, trong đó diện tích nhà văn hóa sử dụng 150 m2, chứa hơn 200 chỗ ngồi, có sân bóng, nhà bếp với tổng kinh phí trên 230 triệu đồng. Thôn đã được xã chọn làm thôn điểm về xây dựng nông thôn mới của xã. 

Bà Vinh chia sẻ, để thôn được như ngày hôm nay là nhờ công sức của tất cả mọi người, nhân dân trong thôn đã biết đoàn kết và quyết tâm thực hiện. Việc phát huy dân chủ, công khai trong mọi khoản đóng góp, biết lắng nghe ý kiến của nhân dân, tuyệt đối không áp đặt hình thức… chính là những giải pháp giúp thôn về đích xây dựng nông thôn mới đầu tiên của xã. 

Ông Nguyễn Mạnh Trường, Phó Chủ tịch UBND xã Công Đa cho biết, bà Nguyễn Thị Vinh là người gương mẫu, nhiệt tình, trách nhiệm với công việc. Thành quả xây dựng nông thôn mới của thôn, xã hôm nay có sự đóng góp không nhỏ của bà Vinh. Với sự đóng góp tích cực cho địa phương, bà Xuân đã nhiều lần được cấp ủy, chính quyền, đoàn thể của xã và huyện khen thưởng. Thôn Phú Xuân được công nhận thôn Văn hóa 3 năm liên tục.

Bài, ảnh: Minh Thủy

Tin cùng chuyên mục