Tiếng việt | English

Điện lực Sơn Dương ứng dụng Zalo phục vụ khách hàng

- Để nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng, năm 2019, Điện lực Sơn Dương đã triển khai dịch vụ chăm sóc khách hàng qua zalo, mang lại hiệu quả thiết thực.

Trước đây, bà Chu Thị Hà, tổ dân phố Bắc Trung, thị trấn Sơn Dương hàng tháng đều nhận được thông báo hóa đơn tiền điện qua tin nhắn SMS trên điện thoại di động. Tuy nhiên, do tin nhắn không có dấu và bị giới hạn số ký tự nên gặp khó khăn khi tiếp cận các thông tin liên quan tới dịch vụ điện. Từ khi bà đăng ký tài khoản zalo theo chương trình chăm sóc khách hàng của Điện lực Sơn Dương thì mọi việc thuận lợi hơn. Bà Hà cho biết, chỉ cần vào ứng dụng Zalo, bà có thể xem được tất cả thông tin liên quan tới dịch vụ điện, từ việc thông báo tiền điện, cắt điện, nợ tiền điện, theo dõi biểu đồ dùng điện 6 tháng, lịch ghi chỉ số…


Khách hàng được nhân viên kinh doanh Điện lực Sơn Dương hướng dẫn
sử dụng ứng dụng Zalo của ngành Điện.

Còn anh Lê Văn Chinh, thôn An Hòa, xã Vĩnh Lợi cho biết, để lắp mới công tơ điện, thay vì đến Điện lực Sơn Dương thì anh chỉ việc vào ứng dụng Zalo truy cập ứng dụng trực tuyến của ngành Điện, sau đó vào đường link “Phiếu tiếp nhận yêu cầu mua bán điện” và khai những thông tin cơ bản. Ngày hôm sau, nhân viên Điện lực Sơn Dương đến ký hợp đồng với anh và cũng chỉ sau đó 1 ngày gia đình anh được lắp công tơ và đóng điện. Anh Chinh là 1 trong số hơn 1.539  khách hàng đã được Điện lực Sơn Dương giải quyết công việc qua Zalo trong năm 2019.

Theo ông Đỗ Trường Giang, Giám đốc Điện lực Sơn Dương, từ đầu năm 2019, Điện lực Sơn Dương đã chính thức cung cấp dịch vụ qua việc “chat” online với khách hàng trên kênh Zalo. Đến thời điểm này đã có 13.592 trên tổng số hơn 56.600 khách hàng của điện lực đã sử dụng ứng dụng Zalo để tiếp nhận thông tin của ngành Điện. Nhờ đó, chưa đầy 1 năm triển khai, điện lực đã cắt giảm được 785 lượt người đến trụ sở điện lực giao dịch, tiết kiệm được khoảng 50 triệu đồng chi phí cho ngành Điện.

Với dịch vụ trực tuyến chăm sóc khách hàng qua ứng dụng Zalo, khách hàng chỉ cần có máy tính hoặc điện thoại kết nối Internet là thực hiện được các giao dịch theo nhu cầu. Nếu có thắc mắc, khách hàng có thể trao đổi với nhân viên tư vấn của Trung tâm Chăm sóc khách hàng Điện lực Miền Bắc thông qua hình thức “chat” (trong giờ hành chính) ngay tại giao diện của ứng dụng Zalo và hoàn toàn miễn phí.  

Ông Giang cho biết thêm, việc triển khai chăm sóc khách hàng qua Zalo không những đảm bảo tính công khai minh bạch trong hoạt động sản xuất, kinh doanh điện năng của ngành Điện mà còn nâng cao hiệu quả hoạt động chăm sóc khách hàng. Thời gian tới, Điện lực Sơn Dương tiếp tục tuyên truyền, quảng bá, khuyến khích khách hàng sử dụng Zalo trên điện thoại để theo dõi các thông tin dịch vụ của ngành Điện để được phục vụ tốt hơn.

Bài, ảnh: Cao Huy

Tin cùng chuyên mục