Tiếng việt | English

Lớp học ngoại ngữ miễn phí ở thành phố

TQĐT - Tháng 7-2016, chùa An Vinh phối hợp với Trung tâm Ngoại ngữ Let Tuyên Quang đã mở lớp học tiếng Anh miễn phí cho các em học sinh, đặc biệt là học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố. 

Lớp học tiếng Anh miễn phí tại chùa An Vinh (TP Tuyên Quang).

Có mặt tại lớp học tiếng Anh vào một buổi tối thứ 6, chúng tôi mới cảm nhận được tinh thần ham học của các em nhỏ. Mặc dù trời mưa, nhưng các em vẫn đến tập trung đông đủ. Em Nguyễn Thị Ngọc Linh, lớp 5B, Trường Tiểu học Hưng Thành nói, em rất thích môn tiếng Anh cho nên em không vắng buổi học nào. Cô giáo dạy rất dễ hiểu, giúp em tiếp thu bài học nhanh hơn. Ngoài học kiến thức, chúng em còn được học hát và nói chuyện với người nước ngoài. Em Phạm Hùng Định, lớp 9B, Trường THCS An Tường cho biết, em mới tham gia học gần 3 tháng, nhưng em thấy rất vui vì được quen nhiều bạn mới, thể hiện được khả năng nói tiếng Anh của mình. Đến đây, thầy cô truyền tải cho em nhiều kiến thức về từ vựng, ngữ pháp, điều này bổ trợ rất tốt cho việc học ở trường. Ngoài ra, em còn được hiểu biết nhiều hơn về văn hóa, phong tục của các nước trên thế giới khi được nghe thầy cô nói chuyện. 

Mở đầu buổi học, anh Vinnayak, người Singgapo, tình nguyện viên của Trung tâm Ngoại ngữ Let làm nóng không khí lớp học bằng một bài tập nhỏ cho các em; “Stand up, sit down, clap,…”. Anh hô to và yêu cầu các em đọc rồi làm theo. Cả lớp học đều đồng loạt đứng dậy, ngồi xuống, vỗ tay, cười nói theo anh, kèm theo là những tiếng cười khúc khích, trong trẻo. Anh nói, để tạo hứng thú cho các em, anh cũng như các bạn tại Trung tâm đều sử dụng phương pháp “học mà chơi, chơi mà học”. Song song với việc dạy ngữ pháp, anh còn cho các em chơi những trò chơi kết hợp giữa nghe, nói và học từ mới. 

Chùa An Vinh đang tiếp tục phối hợp với Trung tâm Ngoại ngữ Let mở 2 lớp học Tiếng Anh miễn phí cho 65 em học sinh từ bậc tiểu học đến bậc THPT trên địa bàn thành phố. Lớp học được tổ chức từ 19 giờ 30 phút đến 21 giờ 30 phút tối thứ sáu hàng tuần, do các tình nguyện viên của Trung tâm giảng dạy. 

Ông Trần Quốc Việt, Chủ tịch Hội đồng quản trị Trung tâm Ngoại ngữ Let cho biết, Trung tâm hiện có 2 giáo viên đến từ Singgapo và Braxil. Họ là những tình nguyện viên, mỗi người giảng dạy từ 2 đến 6 tháng tại Trung tâm. Trung tâm lo chỗ ăn, ở và trả lương hàng tháng. Thực hiện chương trình phối hợp với chùa An Vinh, các tình nguyện viên được Trung tâm cử đến giảng dạy miễn phí, giúp cho các em phát triển kỹ năng nghe và nói được tốt hơn. Ông mong muốn Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ tạo điều kiện, giúp đỡ Trung tâm được chia sẻ phương pháp dạy trong các trường học, tổ chức các câu lạc bộ tiếng Anh tại trường nhằm tạo điều kiện để các em có được môi trường học Tiếng Anh tốt nhất. 

Đại đức Thích Thanh Phúc, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh, Trụ trì chùa An Vinh nói, việc tổ chức lớp học Tiếng Anh miễn phí cho trẻ em của Trung tâm Ngoại ngữ Let rất có ý nghĩa. Ban trị sự giúp đỡ Trung tâm về địa điểm tổ chức lớp học, tạo điều kiện cho học sinh, nhất là những em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được tham gia học tập. Đây là cơ hội giúp các em được trang bị thêm kiến thức cơ bản về ngữ pháp, từ vựng, đặc biệt là rèn luyện và nâng cao kỹ năng giao tiếp Tiếng Anh, phục vụ thiết thực nhiệm vụ học tập. 

Bài, ảnh: Minh Thủy 

Tin cùng chuyên mục