Tiếng việt | English

Luôn tạo ra cơ hội phát triển

TQĐT - Anh Trung Vĩnh Trí, Giám đốc Công ty TNHH Bảo Trung Tuyên Quang ở tổ 28, phường Tân Hà (TP Tuyên Quang) là người luôn biết tạo ra cơ hội phát triển. Điều này được khẳng định từ khi anh mới tốt nghiệp Khoa Cầu đường, Trường Đại học Giao thông vận tải Hà Nội đã tìm ngay được công việc ở Hà Nội tự lập cho cuộc sống của mình. Anh cho biết, công ty mà anh làm cũng bắt đầu khởi nghiệp nên từ những kiến thức học được trong nhà trường cũng như ngoài xã hội đã giúp ích cho mình mở công ty ở quê nhà sau này.

Giám đốc Công ty TNHH Bảo Trung Tuyên Quang Trung Vĩnh Trí (bên trái) kiểm tra
sản xuất nước khoáng thiên nhiên Mỹ Lâm đóng chai tại xưởng.

Anh Trí cho biết, sau 6 năm làm việc ở Hà Nội, đến năm 2010 anh về quê xin vào  Sở Giao thông vận tải làm việc và được phân công công tác tại Đoạn Quản lý sửa chữa đường bộ. Cái chất đam mê kinh doanh nó ngấm vào anh Trí từ ngày đi làm công ty ở Hà Nội và rồi anh quyết định nghỉ việc trong cơ quan Nhà nước để về mở công ty. Công ty TNHH Bảo Trung Tuyên Quang do anh làm Giám đốc hoạt động trong 3 lĩnh vực: Thiết kế, thi công các công trình xây dựng; ươm, trồng, chăm sóc cây xanh cảnh quan đô thị; sản xuất nước khoáng thiên nhiên Mỹ Lâm. Anh Trí nói, cái khó của người mới khởi nghiệp là thiếu kinh nghiệm quản lý và xử lý các tình huống trong kinh doanh, tuy nhiên những điều này anh lại học được nhiều điều từ khi còn làm ở Hà Nội và từ người cha của mình là ông Trung Trấn Nàm. 

Từ cách tích lũy, quản lý nguồn vốn, quản lý nhân sự, ứng xử với khách hàng đều được anh từng bước hoàn thiện và luôn có thái độ cầu thị. Cha anh từng công tác trong lĩnh vực quản lý nhà nước và hoạt động doanh nghiệp mà cụ thể trong sản xuất lâm nghiệp và quản lý nước khoáng nên đã giúp anh rất nhiều trong sản xuất kinh doanh. Những kinh nghiệm trong việc gieo ươm, trồng cây công trình, cây đô thị đều được cha anh hướng dẫn, giúp đỡ nên chất lượng nguồn cây đạt cao, ít khi cây bị chết. Công ty đảm nhiệm việc trồng, chăm sóc  cho đến khi cây sống và luôn có trách nhiệm theo dõi quá trình sinh trưởng của cây. Đây là sự khác biệt nên đã tạo được uy tín với khách hàng ở các địa phương trong và ngoài tỉnh. Hầu hết các công trình lớn trong tỉnh đều do công ty anh đảm nhiệm phần trồng cây xanh với những loại cây chất lượng tốt, góp phần tạo cảnh quan môi trường đô thị văn minh, xanh, sạch đẹp.

Anh Trí cho biết, anh vừa đầu tư dây chuyền công nghệ hiện đại, nhà xưởng quy mô để sản xuất nước khoáng thiên nhiên Mỹ Lâm đóng chai phục vụ nhu cầu của khách hàng. Nước khoáng thiên nhiên Mỹ Lâm nổi tiếng không chỉ ở trong nước mà cả ở nước ngoài bởi hàm lượng khoáng cao, sạch, do đó đầu tư sản xuất nước khoáng đóng chai theo anh là hướng đi đúng, góp phần quảng bá tiềm năng của tỉnh đến với du khách gần xa.

Trong thời gian tới, anh Trí tiếp tục làm tốt việc quảng bá, giới thiệu sản phẩm; tổ chức tham quan, học hỏi các địa phương trong nước và ở nước ngoài có nguồn nước khoáng dồi dào để tổ chức sản xuất có hiệu quả hơn, nâng cao giá trị, uy tín cho nước khoáng Mỹ Lâm.

Công ty TNHH Bảo Trung Tuyên Quang mỗi năm doanh thu khoảng 10 tỷ đồng; hiện tạo việc làm cho 60 lao động có thu nhập bình quân 4 triệu đồng/người/tháng được tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế.

Bài, ảnh: Sơn Anh

Tin cùng chuyên mục