Tiếng việt | English

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Thắng kiểm tra các mô hình kinh tế của huyện Yên Sơn

TQĐT - Ngày 22-10, đồng chí Nguyễn Hồng Thắng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã kiểm tra một số mô hình kinh tế trên địa bàn huyện Yên Sơn. Cùng đi có lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT, huyện Yên Sơn.

Đồng chí Nguyễn Hồng Thắng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy thăm trang trại bò sữa
của Công ty cổ phần Hồ Toản, xã Mỹ Bằng (Yên Sơn).

Tại trang trại bò sữa Tuyên Quang - Vinamilk, xã Phú Lâm và trang trại bò sữa Công ty cổ phần Hồ Toản tại xã Mỹ Bằng, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Thắng đã biểu dương những cố gắng của tập thể lãnh đạo, công nhân, người lao động trong sản xuất, kinh doanh. Công ty cổ phần Hồ Toản đã nhanh chóng đầu tư hạ tầng kỹ thuật sản xuất, sớm có sản phẩm và đạt đúng với mục tiêu đầu tư ban đầu.

Đồng chí mong muốn các công ty cần tiếp tục quan tâm đến người lao động địa phương. Việc thu mua nguyên liệu thức ăn cho bò cần đảm bảo sự ổn định, tạo dựng mối quan hệ chặt chẽ với người dân trồng nguyên liệu thức ăn cho bò, đảm bảo hài hòa lợi ích hai bên. Ngoài sản xuất, kinh doanh, các công ty cần thường xuyên quan tâm đến công tác môi trường, đảm bảo môi trường sạch, không ảnh hưởng đến những hộ dân sinh sống gần trang trại.

Đồng chí nhấn mạnh, quan điểm nhất quán của tỉnh luôn sẵn sàng mời gọi, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư. Riêng những nhà đầu tư về chế biến nông, lâm sản là đối tượng được ưu tiên hàng đầu. Nếu doanh nghiệp gặp khó khăn, vướng mắc nào về cơ chế, chính sách cần kịp thời phản ánh, kiến nghị với địa phương để sớm có biện pháp tháo gỡ kịp thời.

Hiện trang trại bò sữa Tuyên Quang - Vinamilk, xã Phú Lâm có quy mô 2.000 con bò sữa; trang trại bò sữa của Công ty cổ phần Hồ Toản tại xã Mỹ Bằng được đầu tư năm 2016 có quy mô 1.000 con bò sữa, đến nay công ty gây dựng tổng đàn được 700 con, đạt 70%. Hai trang trại trên đều là những đơn vị chăn nuôi bò sữa được Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đánh giá hiệu quả cao đứng trong tốp đầu về chất lượng, sản lượng sữa. Chất lượng sữa thường duy trì đạt chất lượng A1, A2; trung bình mỗi con bò của các trang trại đạt gần 30 lít sữa/ngày.


Đồng chí Nguyễn Hồng Thắng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy thăm mô hình
tưới văng tự động cho cây chè tại thôn Ngòi, xã Mỹ Bằng (Yên Sơn).

Thăm mô hình tưới văng tự động cho cây chè và chăn nuôi gà đẻ trứng của gia đình anh Hoàng Việt Cương, thôn Ngòi xã Mỹ Bằng, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Thắng đã ghi nhận, đánh giá cao hiệu quả của các mô hình mà gia đình anh Cương đã đầu tư. Đồng chí đề nghị Sở Nông nghiệp và PTNT, huyện Yên Sơn cần có đánh giá chi tiết hiệu quả của mô hình để có thể nhân rộng ra các hộ trên địa bàn tỉnh.

Tin, ảnh: Thanh Phúc

Tin cùng chuyên mục