Tiếng việt | English

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cắt băng khai trương 3 đường bay mới kết nối Hải Phòng

Ngày 10-5, tại Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Cát Bi (Hải Phòng), Hãng hàng không Bamboo Airways (thuộc Tập đoàn FLC) tổ chức lễ khai trương 3 đường bay mới nối kết nối Hải Phòng với TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Quy Nhơn (Bình Định). Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tới dự buổi lễ và cắt băng khai trương 3 đường bay này.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu cắt băng khai trương 3 đường bay mới của
Hãng hàng không Bamboo Airways.

Việc khai trương 3 đường bay này có ý nghĩa quan trọng đối với kết hợp khai thác các sản phẩm du lịch, nghỉ dưỡng Tập đoàn FLC sẽ đầu tư, phát triển tại Hải Phòng; hình thành chuỗi giá trị, thu hút ngày càng nhiều khách du lịch đến với thành phố cảng.

Các đường bay này được khai thác với tần suất 1 chuyến khứ hồi/ngày. Thời gian bay dự kiến cho chặng Hải Phòng - Quy Nhơn là 1 giờ 35 phút, Hải Phòng - TP Hồ Chí Minh là 2 giờ và Hải Phòng - Cần Thơ là 2 giờ 5 phút. Đây là 3 đường bay đầu tiên trong kế hoạch xây dựng mạng lưới kết nối Cảng HKQT Cát Bi với các sân bay nội địa như Đà Nẵng, Phú Quốc… và các sân bay quốc tế tại Bangkok (Thái Lan), Singapore, Seoul (Hàn Quốc), Siem Reap (Campuchia)… trong thời gian tới. 3 đường bay mới tới Hải Phòng đã nâng tổng số đường bay nội địa đang khai thác của Bamboo Airways lên 20 đường.

Theo ông Đặng Tất Thắng, Phó chủ tịch thường trực Hãng hàng không Bamboo Airwways, việc mở thêm các đường bay này nằm trong lộ trình khai thác 37-40 đường bay trong nước và quốc tế của Bamboo Airways trong năm 2019, nhằm phục vụ nhu cầu vận chuyển hành khách, hàng hóa, đồng thời góp phần tăng cường kết nối giao thương, du lịch… giữa các khu vực và vùng miền trong cả nước. Dự kiến đến cuối năm 2019, đội tàu bay của Bamboo Airways sẽ phát triển lên 40 tàu bao gồm các mẫu tàu thân hẹp Airbus A321 Neo và tàu thân rộng Boeing 787 Dreamliner.

Ông Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng cho biết, Cảng HKQT Cát Bi được cải tạo nâng cấp phục vụ hàng không dân dụng nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách. Hiện nay, sân bay có thể tiếp nhận các dòng máy bay hiện đại như Boeing 747, 777 và là sân bay dự bị cho sân bay Nội Bài. Năm 2018, Cảng HKQT Cát Bi phục vụ 2,3 triệu lượt hành khách, tăng 10,6% với hơn 14.000 chuyến bay, tăng 10,6% so với năm 2017. Dự kiến, năm 2019, cảng đón hơn 2,5 triệu lượt khách và 16.000 chuyến bay (tăng 11%) so với năm 2018. Hiện nay, đã có 5 hãng hàng không mở đường bay tới sân bay Cát Bi với 12 đường bay, trong đó có 3 đường bay quốc tế đi Hàn Quốc, Thái Lan và Trung Quốc.

Để 3 đường bay mới hoạt động có hiệu quả, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng đề nghị Hãng hàng không Bamboo Airways bảo đảm các chuyến bay an toàn, đúng giờ và nghiên cứu mở thêm các đường bay trong nước và quốc tế, đồng thời, thành phố sẽ cam kết hỗ trợ mở các đường bay mới với mức 5 tỷ đồng cho đường bay trong nước và 10 tỷ đồng cho đường bay quốc tế.

Lãnh đạo TP Hải phòng cũng đề nghị Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) xây dựng nhà ga hành khách T2 và các cơ quan chức năng tạo điều kiện để xây dựng trung tâm logisitcs tại Cảng HKQT Cát Bi nhằm đẩy mạnh vận chuyển hành khách, hàng hóa.

Theo qdnd.vn

Tin cùng chuyên mục