Tiếng việt | English

Bài phát biểu của Thường trực Tỉnh ủy tại Hội Báo Xuân Canh Tý 2020

Kính thưa đồng chí Chẩu Văn Lâm, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh!

Thưa các đồng chí đại biểu! Thưa toàn thể các đồng chí!

Trong không khí hân hoan chào đón Xuân Canh Tý năm 2020 và tổ chức các hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; 80 năm Ngày thành lập Chi bộ Mỏ Than, hôm nay, tôi rất vui mừng cùng đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và các đồng chí lãnh đạo tỉnh đến dự Hội báo xuân Canh Tý năm 2020 với chủ đề "Báo chí Việt Nam đổi mới, sáng tạo, trách nhiệm vì lợi ích của đất nước và nhân dân". Thay mặt các đồng chí lãnh đạo tỉnh, tôi nhiệt liệt chúc mừng đội ngũ hoạt động trong lĩnh vực báo chí; những người làm công tác văn hoá, thông tin, văn học nghệ thuật của tỉnh. Chúc các đồng chí và gia đình năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc, chúc Hội Báo xuân năm 2020 thành công tốt đẹp.


Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Thắng phát biểu. Ảnh: Quang Hòa.

Thưa toàn thể các đồng chí!

Thời gian qua, báo chí tỉnh nhà đã từng bước trưởng thành và khẳng định được vị trí, vai trò quan trọng trong đời sống chính trị, tinh thần của nhân dân, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt trong năm 2019, báo chí tỉnh nhà đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, cổ vũ, khích lệ các tầng lớp nhân dân tích cực thi đua lao động, sản xuất, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.

Hoà nhịp cùng sự phát triển chung của báo chí cả nước, dưới sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, sự nghiệp báo chí của tỉnh nhà ngày càng lớn mạnh. Với đội ngũ trên 190 hội viên, nhà báo, các cơ quan báo chí và những người làm báo trên địa bàn tỉnh đã chủ động thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao, báo chí thực sự là kênh thông tin quan trọng để tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với nhân dân địa phương, đồng thời là diễn đàn để phản ánh ý kiến, tâm tư, nguyện vọng cũng như đáp ứng nhu cầu giải trí của nhân dân; kịp thời tuyên truyền cổ vũ, động viên, nhân rộng các phong trào thi đua yêu nước, các phong trào sản xuất kinh doanh giỏi, các tập thể cá nhân điển hình  tiên tiến...

Các cơ quan báo chí đã đổi mới mạnh mẽ trong việc nâng cao chất lượng nội dung các ấn phẩm, các chương trình, kênh chương trình, tạo ra những tác phẩm báo chí có giá trị, tác động xã hội lớn, đạt hiệu quả về thông tin tuyên truyền với nhiều sản phẩm có nội dung và chất lượng cao, được đông đảo dư luận quan tâm, hoan nghênh. Công tác tuyên truyền ngày càng bám sát hơn với thực tế đời sống xã hội; kịp thời thông tin, định hướng dư luận xã hội bảo đảm khách quan, chính xác, có trọng tâm, trọng điểm; chủ động xây dựng kế hoạch tuyên truyền đối với các sự kiện chính trị quan trọng của tỉnh; tăng cường thông tin về các chương trình, mục tiêu lớn của Đảng, Nhà nước, góp phần tạo sự đồng thuận trong xã hội, quảng bá hình ảnh Tuyên Quang đổi mới, ngày càng phát triển đến đông đảo bạn đọc, người xem và quần chúng nhân dân. Đặc biệt, năm nay lần đầu tiên báo chí tỉnh ta có tác phẩm đoạt giải tại Giải Búa liềm vàng - giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng.

Các phóng viên nhà báo đã có nhiều bài viết sắc bén bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch; chủ động đấu tranh với thông tin sai sự thật, thông tin xấu, độc trên Internet, mạng xã hội.

Thưa toàn thể các đồng chí!

Đã thành truyền thống, Hội báo Xuân là một sự kiện văn hóa, một nét đẹp riêng làm sắc xuân thêm sinh động. Hội Báo Xuân Canh Tý năm 2020 là nơi hội tụ các ấn phẩm báo, tạp chí, tập san, đặc san số Xuân, số Tết của các bộ, ban, ngành Trung ương; báo chí của các tỉnh, thành phố trong cả nước và của tỉnh để phục vụ các tầng lớp nhân dân du xuân, tham quan, đọc báo để biết thêm nhiều thông tin về những thành tựu đổi mới của đất nước, của tỉnh nhà.

Hội báo Xuân không chỉ đáp ứng nhu cầu thông tin của công chúng, bạn đọc mà còn là điểm đến đầy ý nghĩa để các cơ quan báo chí, phát thanh, truyền hình và những người làm báo của tỉnh gặp gỡ, giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, lắng nghe ý kiến từ đông đảo độc giả, từ đó khắc phục hạn chế, tiếp tục phát huy thành quả đã đạt được, giữ vững định hướng chính trị, thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích của các loại hình báo chí, tuyên truyền kịp thời, chính xác mọi mặt hoạt động của địa phương, đơn vị; đồng thời tích cực tuyên truyền, nhân rộng các tấm gương người tốt, việc tốt ở các ngành, lĩnh vực, phản ánh kịp thời tâm tư, nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân, góp phần đưa chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đi vào cuộc sống, khẳng định sự phát triển toàn diện của tỉnh tới bạn bè trong nước và quốc tế.

Thưa toàn thể các đồng chí!

Nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán cổ truyền của dân tộc, tôi xin chúc Hội Báo Xuân Canh Tý năm 2020 thành công tốt đẹp; chúc sự nghiệp báo chí của tỉnh ngày càng phát triển; chúc đội ngũ những người làm báo luôn là lực lượng xung kích trên mặt trận tư tưởng, lý luận của Ðảng, đóng góp vào sự nghiệp đổi mới, phục vụ thật tốt công cuộc xây dựng tỉnh Tuyên Quang ngày càng phát triển.

Xin trân trọng cảm ơn!

Tin cùng chuyên mục