Tiếng việt | English

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm làm việc với Tập đoàn DABACO Việt Nam

TQĐT - Chiều 4-11, Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV của tỉnh do đồng chí Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV của tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Tập đoàn DABACO Việt Nam (Bắc Ninh). Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh, lãnh đạo Tập đoàn DABACO Việt Nam.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm làm việc với lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh.

Tập đoàn DABACO Việt Nam là đơn vị Anh hùng Lao động trong thời kỳ đổi mới, hoạt động đa ngành nghề, trong đó lĩnh vực chính là sản xuất thức ăn chăn nuôi, giống gia súc, gia cầm và chế biến thực phẩm. Tập đoàn còn tham gia lĩnh vực đầu tư xây dựng hạ tầng khu công nghiệp, khu đô thị và kinh doanh bất động sản. Tập đoàn đã đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ trong sản xuất gia súc, gia cầm theo phương pháp hiện đại của Nhật Bản, bảo đảm chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu thị trường. Tập đoàn đã đầu tư ở nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước, trong đó có Tuyên Quang. Tại tỉnh ta, Tập đoàn đã đầu tư Dự án chăn nuôi gia súc tại xã Phúc Ứng (Sơn Dương) quy mô 41 ha với hơn 3 nghìn con lợn nái. Tổng trị giá dự án hơn 40 triệu USD. Dự án sẽ đưa vào hoạt động trong quý IV-2017.


Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm thăm cảng Tân Tri chuyên bốc dỡ
hàng hóa của Tập đoàn DABACO Việt Nam.

Phát biểu tại buổi làm việc, lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh và Tập đoàn DABACO Việt Nam cảm ơn các đồng chí lãnh đạo tỉnh và cá nhân đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm đã tạo điều kiện tốt nhất để dự án được triển khai nhanh, hiệu quả.

Tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm cam kết với các đồng chí lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh và Tập đoàn DABACO Việt Nam sẽ tạo mọi điều kiện để Tập đoàn triển khai dự án nhanh chóng, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tạo việc làm, nâng cao đời sống nhân dân địa phương. Tuyên Quang đang nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư để thu hút các tập đoàn lớn, trong đó có các tập đoàn, doanh nghiệp tỉnh Bắc Ninh, bảo đảm khơi dậy và phát huy tiềm năng, thế mạnh giữa hai địa phương...

Nhân dịp này, đồng chí Bí Thư Tỉnh ủy đã đi thăm một số cơ sở sản xuất của Tập đoàn DABACO Việt Nam.

Tin, ảnh: Thành Công

Tin cùng chuyên mục