Gặp gỡ đại biểu dự Đại hội đại biểu đảng bộ tỉnh lần thứ XVII

Vinh dự lần đầu được tham dự đại hội

Năng động, tích cực với công tác Đoàn, chị Nguyễn Thị Thu Chang, Bí thư Huyện đoàn Na Hang vinh dự là đại biểu chính thức tham dự Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Tuyên Quang lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 -   2025.

Chị Chang chia sẻ, đây là lần đầu tiên được tham dự Đại hội, chị cảm thấy vinh dự và tự hào. Cá nhân chị cũng như các đại biểu khác trong quá trình tham dự Đại hội sẽ chấp hành quy chế của Đại hội, phát huy tinh thần dân chủ, trách nhiệm trong thảo luận, trong tham gia góp ý vào dự thảo các văn kiện, tham gia các hoạt động chung để góp phần vào thành công của Đại hội. Tham dự đại hội, chị mong muốn sẽ có nhiều hơn sự quan tâm, định hướng của Đảng để thanh niên cống hiến và trưởng thành, xứng đáng là cánh tay đắc lực của Đảng. Ngoài ra, chị cũng kỳ vọng trong nhiệm kỳ mới Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh sẽ có những quyết sách quan trọng, quan tâm đến việc đào tạo nghề, việc làm nhằm nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống cho thanh niên nông thôn.

Kỳ vọng nhiệm kỳ mới có thêm nhiều quyết sách hiệu quả

Hơn 20 năm trải qua nhiều cương vị công tác, đồng chí Lại Mạnh Tùng, Bí thư Đảng ủy phường Đội Cấn luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Từ năm 2018, đồng chí được luân chuyển, điều động về giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy xã Đội Cấn (nay là phường Đội Cấn). Đồng chí Tùng đã lãnh đạo, chỉ đạo, cùng tập thể cán bộ, công chức phường đoàn kết, vượt qua khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ đưa xã Đội Cấn về đích nông thôn trước 1 năm so với kế hoạch; hoàn thành việc sáp nhập xã Đội Cấn với thị trấn Tân Bình để thành lập phường Đội Cấn.

Đồng chí Tùng cho biết: “Tôi rất vinh dự được dự Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ XX và tiếp tục được lựa chọn là đại biểu dự Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII. Tôi tin tưởng và kỳ vọng vào nhiệm kỳ mới dưới sự lãnh đạo của BCH Đảng bộ tỉnh sẽ có thêm nhiều quyết sách hiệu quả để giúp đời sống của người dân ngày một nâng lên. Tôi sẽ tiếp thu các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội đề ra để quán triệt, học tập tại Đảng bộ phường. Đồng thời, bổ sung các nhiệm vụ trọng tâm, đột phá của tỉnh vào chương trình hành động thực hiện Nghị quyết của Đảng bộ phường để nhanh chóng đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống. Phấn đấu triển khai thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra, góp phần đưa thành phố Tuyên Quang trở thành đô thị loại I vào năm 2030”.

Nêu cao vai trò, trách nhiệm của đại biểu

Ông Vương Ngọc Vản, dân tộc Nùng, Chủ tịch UBND xã Lương Thiện (Sơn Dương) luôn là cán bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, là người đứng đầu gương mẫu, có nhiều giải pháp phát triển kinh tế, giảm nghèo tại địa phương. Ông Vản được bầu là đại biểu chính thức của Đoàn đại biểu Đảng bộ huyện Sơn Dương dự Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Lương Thiện là xã vùng đặc biệt khó khăn (Vùng 135) của khu vực ATK Sơn Dương, có tới 90% đồng bào dân tộc thiểu số, chủ yếu người Dao, Nùng, Tày. Phát huy vai trò nêu gương của cán bộ, ông cùng với cấp ủy, chính quyền cơ sở vận động nhân dân trồng rừng sản xuất, chăn nuôi, phát triển kinh tế, giảm nghèo hiệu quả, thực hiện hiệu quả Chương trình 135... Đến nay, toàn xã có gần 2.000 ha rừng sản xuất, trên 40% hộ dân có thu nhập từ kinh tế rừng cho thu nhập từ 100 - 400 triệu đồng/năm, ngoài ra người dân còn phát triển chăn nuôi lợn, gà, trâu, bò... Đời sống nhân dân đã từng bước được nâng lên, tỷ lệ hộ nghèo giảm từ trên 50% năm 2010 xuống còn 15% năm 2020.

Ông Vản kỳ vọng, Đại hội lần này sẽ có nhiều giải pháp về phát triển kinh tế, xây dựng hạ tầng vùng đồng bào dân tộc để tạo điều kiện cho đồng bào phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững.

Gương mẫu trong học tập, rèn luyện

Năm 2013, Đại úy Ngô Duy Linh, dân tộc Mông nhận công tác tại Ban CHQS huyện Yên Sơn với vai trò Trợ lý chính trị. Thời gian qua, anh được luân chuyển, đảm nhiệm nhiều chức trách, nhiệm vụ tại nhiều cơ quan, đơn vị của Bộ CHQS tỉnh. Bất kể trên cương vị nào, anh đều nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu, tự học tập, rèn luyện phẩm chất đạo đức, chuyên môn để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ. Tháng 2-2020, Đại úy Ngô Duy Linh được giao đảm nhiệm Trợ lý thanh niên, Đoàn Thanh niên Bộ CHQS tỉnh. Với nhiệm vụ mới, anh đã tích cực nghiên cứu, tham mưu cho cấp trên tổ chức thực hiện phong trào, hoạt động Đoàn sát với điều kiện thực tiễn của từng chi đoàn. 

Lần đầu tiên được dự Đại hội Đảng bộ tỉnh, với anh đó là niềm vinh dự, tự hào, trách nhiệm lớn lao. Với trọng trách của người đại biểu, anh sẽ tiếp thu, lĩnh hội và về triển khai hiệu quả Nghị quyết của Đại hội đến toàn thể đoàn viên thanh niên Bộ CHQS tỉnh, góp phần sớm đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống.

Tin cùng chuyên mục