Gặp mặt đại biểu Quốc hội khóa XIII và các vị trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV

TQĐT - Ngày 18-7, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã tổ chức gặp mặt đại biểu Quốc hội khóa XIII và các vị trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV.
Video không hợp lệ

Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Hoàng Bình Quân, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương; Đỗ Văn Chiến, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Sáng Vang, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIII của tỉnh; Phạm Minh Huấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Bí thư Thành ủy Tuyên Quang; lãnh đạo HĐND tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh.


Đồng chí Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy
phát biểu tại buổi gặp mặt.  Ảnh: Thành Công

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã nghe báo cáo tóm tắt tình hình và một số kinh nghiệm hoạt động chủ yếu của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh khóa XIII, nhiệm kỳ 2011-2016. Trong nhiệm kỳ 2011-2016, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có nhiều nỗ lực đổi mới phương thức hoạt động, thực hiện tốt nhiệm vụ, quyền hạn trong các lĩnh vực xây dựng pháp luật, giám sát, tiếp xúc cử tri, tiếp công dân; giữ mối liên hệ công tác và phối hợp tốt với các cơ quan, tổ chức, đơn vị ở địa phương, Trung ương và các kỳ họp Quốc hội. Hoạt động của đoàn luôn gắn bó và đóng góp quan trọng cho sự phát triển của tỉnh, góp phần đưa tỉnh thoát ra khỏi tình trạng kém phát triển. Các đại biểu Quốc hội thường xuyên giữ mối liên hệ với cử tri, luôn có nhiều cố gắng để xứng đáng là người đại biểu của nhân dân.

Các đại biểu đã trao đổi những bài học kinh nghiệm hoạt động về xây dựng luật, giám sát, tiếp xúc cử tri, công tác tiếp xúc, làm việc với Ủy ban Thường vụ Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương và các địa phương trong cả nước để đề đạt, kiến nghị những vấn đề mà nhân dân quan tâm…

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo tỉnh, đồng chí Phạm Minh Huấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đánh giá cao những đóng góp của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đối với sự phát triển của tỉnh trong thời gian qua. Đoàn đã thực hiện tốt chức năng chuyển tải những tâm tư nguyện vọng của nhân dân các dân tộc trong tỉnh đến với Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương. Qua đó, tạo điều kiện để tỉnh thực hiện tốt các chương trình, dự án phát triển kinh tế-xã hội quan trọng của tỉnh, góp phần tạo dựng hình ảnh và nâng cao vị thế của Tuyên Quang. Đồng chí tin tưởng các đại biểu Quốc hội tỉnh khóa XIV sẽ có những đóng góp quan trọng để tỉnh thực hiện tốt các mục tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh giai đoạn tới.


Đồng chí Nguyễn Sáng Vang, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIII của tỉnh tặng hoa
chúc mừng các đồng chí trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV.  Ảnh: Thành Công

Đồng chí Nguyễn Sáng Vang, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIII tỉnh đã chúc mừng các đại biểu Quốc hội khóa XIV đã được cử tri tỉnh nhà tin tưởng và bầu làm đại biểu Quốc hội. Đồng chí cảm ơn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh đã tin tưởng, tín nhiệm tạo điều kiện thuận lợi cho mọi hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIII trong thời gian qua. Đồng chí mong muốn, các đại biểu Quốc hội khóa XIV tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được trong những nhiệm kỳ trước, luôn xứng đáng là người đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm đánh giá cao những đóng góp quan trọng của Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIII của tỉnh trong việc thực hiện những chương trình dự án lớn của tỉnh, đặc biệt là lĩnh vực xây dựng cơ sở hạ tầng, góp phần làm thay đổi diện mạo tỉnh. Đồng chí cũng nhấn mạnh vào một số vấn đề trọng tâm trong thời gian tới của tỉnh như xây dựng tuyến cao tốc nối Tuyên Quang với đường cao tốc Lào Cai - Hải Phòng; xây dựng thành phố Tuyên Quang trở thành đô thị loại II, thành lập huyện mới… Thay mặt các vị trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV của tỉnh, đồng chí mong muốn Tỉnh ủy, HĐND, UBND, các sở, ngành, địa phương tiếp tục phối hợp tốt với các các đại biểu và Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIII của tỉnh hoàn thành chức trách, nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Ngọc Hưng

Tin cùng chuyên mục