Tiếng việt | English

Hội nghị trực tuyến toàn quốc về cải cách hành chính

- Ngày 14-5, Văn phòng Chính phủ đã tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến với 24 bộ, ngành và 63 tỉnh, thành phố về kết quả cải cách hoạt động kiểm tra chuyên ngành, cắt giảm, đơn giản hóa điều kiện kinh doanh, thủ tục hành chính và giải quyết các thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong 4 tháng đầu năm 2019.

Đồng chí Mai Tiến Dũng, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ chủ trì hội nghị. Dự hội nghị tại điểm cầu Tuyên Quang có đồng chí Nguyễn Thế Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh.


Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Tuyên Quang.

Trong quý I, các bộ, ngành, địa phương đã nghiêm túc thực hiện với quyết tâm nâng cao hiệu quả cải cách, cải thiện môi trường kinh doanh, tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức, cá nhân. đến nay 53/63 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương đã thành lập trung tâm phục vụ hành chính công để tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính...

Trong quý I, II, các bộ, ngành, địa phương tiếp tục triển khai cải thiện Bộ chỉ số CCHC trên cổng thông tin điện tử; nghiêm túc thực hiện kiểm soát TTHC; cắt giảm điều kiện kinh doanh, kiểm tra chuyên ngành; tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp viễn thông; thực hiện cơ chế một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính; lấy sự hài lòng của doanh nghiệp, người dân là thước đo hiệu quả hoạt động của chính quyền các cấp.

Tin, ảnh: Thanh Phúc

Tin cùng chuyên mục