Tiếng việt | English

Nhân đôi niềm vui trẻ thơ

- Còn 3 ngày nữa mới chính thức khai mạc Lễ hội Thành Tuyên và Liên  hoan trình diễn Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia năm 2019 (12/9/2019 tức 14/8 âm lịch). Tuy nhiên quá trình chuẩn bị cho lễ hội đã diễn ra hàng năm nay, trong đó tập trung nhất vào 3 tháng hè. Điều đặc biệt là việc làm mô hình đèn trung thu đã gắn kết chặt chẽ người lớn và trẻ em.

Những câu chuyện cổ tích không chỉ lôi cuốn trẻ em mà được người lớn đọc đi đọc lại, bàn bạc, trao đổi với trẻ em để tìm tòi, sáng tạo chủ đề, nhân vật trong các chuyện cổ tích để làm mô hình đèn trung thu.

Vào các buổi tối từ đầu tháng Tám âm lịch, nhiều mô hình sinh động, ngộ ngĩnh, có ý nghĩa giáo dục của các tổ nhân dân trên địa bàn thành phố và các huyện trong tỉnh đã được rước diễu phục vụ trẻ em và khách du lịch. Trên các đường phố, khách du lịch trong nước và nước ngoài mải mê chụp ảnh các mô hình đèn trung thu khổng lồ, độc đáo.

Các khách sạn, nhà nghỉ của thành phố Tuyên Quang và vùng lân cận đã “cháy” chỗ cách đây nửa tháng đủ minh chứng sức hút rất lớn của Lễ hội Thành Tuyên và hiệu quả của lễ hội trong phát triển du lịch. Song Lễ hội Thành Tuyên vẫn giữ được nét đặc trưng cơ bản là phục vụ trẻ thơ và tính xã hội hóa rất cao. Nhân đôi niềm vui trẻ thơ và thu hút tất cả mọi người chính là mục tiêu, động lực và là nguyên nhân tạo nên sức sống lâu bền của Lễ hội Thành Tuyên.

Xuân Tùng

Tin cùng chuyên mục