Tiếng việt | English

Ấm áp “Bữa cơm miễn phí - Tiếp sức mùa thi”

- Đã 3 năm nay (2017 - 2019), cứ đến dịp tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia cũng là lúc anh Quan Văn Sỹ (trong ảnh), Bí thư Huyện đoàn Lâm Bình tuyên truyền, vận động, tổ chức chương trình “Bữa cơm miễn phí - Tiếp sức mùa thi” dành cho các thí sinh tham dự kỳ thi tại các điểm thi trên địa bàn huyện.

Đây là chương trình thiện nguyện do Huyện đoàn chủ trì, kêu gọi các đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm cùng góp tiền và các cơ sở vật chất khác nhằm hỗ trợ cho thí sinh và người nhà, giảm bớt khó khăn trong những ngày tham gia kỳ thi. Người đi đầu kêu gọi, trực tiếp tham gia và lên kế hoạch “Tiếp sức mùa thi” là anh Quan Văn Sỹ, Bí thư Huyện đoàn. Anh Sỹ cho biết, nhiều năm nay, cứ trước thời điểm diễn ra kỳ thi 1 tháng, Huyện đoàn đã triển khai các hoạt động chuẩn bị cho chương trình như: Lập kế hoạch; gửi thư ngỏ và trực tiếp liên hệ, vận động tài trợ từ các đơn vị, doanh nghiệp; thành lập đội tình nguyện phục vụ chương trình; chọn địa điểm và đơn vị nấu ăn; các cơ sở vật chất để tổ chức chương trình phát cơm, sữa, nước miễn phí…

Những năm trước, Huyện đoàn phối hợp với các cơ quan, đoàn thể, cá nhân để tổ chức. Riêng năm nay, đơn vị đã trực tiếp đứng lên tổ chức và kêu gọi các nhà hảo tâm. Chương trình được tổ chức tại 2 điểm thi gồm: Trường THPT Lâm Bình và trường THPT Thượng Lâm. Trong quá trình triển khai, Ban Tổ chức chương trình đặc biệt chú ý tới chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm, thiết kế thực đơn bảo đảm định lượng và đủ chất dinh dưỡng; chú trọng khâu chọn thực phẩm, chế biến, nhằm giúp các sĩ tử có được những bữa cơm ngon nhất.

Chương trình có ý nghĩa thiết thực, vừa giúp giảm đi những khó khăn mà các thí sinh và người nhà gặp phải trong những ngày tham dự kỳ thi, vừa góp phần động viên, khuyến khích và tạo điều kiện để các em vượt qua khó khăn, đạt được kết quả tốt nhất trong kỳ thi. Với ý nghĩa đó, chương trình đã nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân, đơn vị trên địa bàn với tổng số tiền 30 triệu đồng. Nhờ đó, chương trình đã được đạt được mục tiêu đề ra là phát trên 1.050 suất cơm cho các thí sinh. Riêng tại điểm trường THPT Lâm Bình, các tình nguyện viên sẽ phát cơm miễn phí 8 bữa cơm cho các thí sinh (sáng, trưa, chiều) tại tất cả các ngày diễn ra kỳ thi.

3 năm làm Bí thư Huyện đoàn là chừng ấy năm anh Quan Văn Sỹ đi vận động, kêu gọi các cá nhân, cơ quan đơn vị, các tổ chức, doanh nghiệp chung tay “Tiếp sức mùa thi”. Với anh, đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa đem lại niềm vui cho các sĩ tử và người nhà các em. Đồng thời, là nguồn động viên tinh thần giúp các em thi đạt kết quả tốt nhất.

Bài, ảnh: Minh Hoa

Tin cùng chuyên mục