Tiếng việt | English

Bí thư chi bộ tâm huyết với công việc

- Chi bộ Đồng Đon được đánh giá là một trong những chi bộ mạnh của Đảng bộ xã Minh Thanh. Kết quả này là sự nỗ lực của chi ủy, chi bộ và đặc biệt là sự tâm huyết của đồng chí Nguyễn Văn Quang, Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn luôn đi đầu, gương mẫu trong mọi việc.

Với cương vị là người đứng đầu Chi bộ, anh Quang xác định phải phát triển được đảng viên mới xây dựng được chi bộ mạnh. Vì thế anh đã họp chi ủy, chi bộ bàn nhiều giải pháp để thu hút quần chúng ưu tú vào Đảng như triển khai các phong trào đua trong các đoàn thể, có phương án bồi dưỡng thanh niên có ý chí làm kinh tế vào Đảng… Sau 2 năm thực hiện các giải pháp trên, chi bộ đã kết nạp được 4 đảng viên mới, đưa tổng số đảng viên trong chi bộ lên 10 đồng chí.


 Đồng chí Nguyễn Văn Quang

“Nói đi đôi với làm”, anh Quang tích cực cùng chi ủy, chi bộ huy động nội lực phát triển kết cấu hạ tầng, xây dựng nông thôn mới. Một trong những chủ trương của Chi bộ đưa ra đã được sự đồng thuận cao trong nhân dân đó là quyết tâm hoàn thành 2 tiêu chí nông thôn mới về môi trường và cứng hóa đường giao thông nông thôn. Từ năm 2015 đến nay, bên cạnh sự hỗ trợ xi măng của Nhà nước, nhân dân đã đồng thuận đóng góp trên 150 triệu đồng để cứng hóa đường giao thông nông thôn, đường nội đồng, nhà văn hóa thôn. Phát huy kết quả đó, năm 2019, thôn tiếp tục đăng ký lắp đặt 847 m kênh mương nội đồng. Đến nay, thôn đã cứng hóa được 100% đường thôn, 100% kênh mương nội đồng. Không chỉ vận động nhân dân thực hiện tốt phong trào chung sức xây dựng nông thôn mới, anh Quang cùng với Chi bộ còn kịp thời nắm bắt tâm tư nguyện vọng của người dân để giải quyết những vướng mắc góp phần xây dựng khối đoàn kết trong nhân dân, vận động nhân dân thu gom rác thải bằng cách phân loại rác từ hộ gia đình và không xả rác ra đường làng ngõ xóm...

Anh Quang luôn phát huy tốt vai trò trách nhiệm trong việc tuyên truyền, vận động cán bộ đảng viên và nhân dân trong thôn đoàn kết, thi đua lao động sản xuất phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu chính đáng. Bản thân anh luôn đi đầu trong phát triển kinh tế. Tận dụng phụ phẩm nông nghiệp, như: Cây chuối, ngô hạt, sắn... anh phát triển chăn nuôi lợn rừng lai. Anh Quang chia sẻ, mô hình chăn nuôi tiết kiệm được công chăm sóc, giảm tỷ lệ bệnh thường gặp trong chăn nuôi, thức ăn chủ yếu là các phụ phế phẩm nông nghiệp rẻ tiền; giá lợn đạt trung bình 150 nghìn đồng/1kg hơi. Cùng với chăn nuôi, anh Quang còn làm dịch vụ phông, bạt và trồng 1 ha rừng, 1 ha chè.

Từ hiệu quả phát triển kinh tế của Bí thư Chi bộ, trong thôn đã có một số hộ có đất đai rộng học tập phát triển theo. Hiện nay, việc phát triển kinh tế từ vườn rừng, chăn nuôi đang trở thành phong trào tại thôn với hàng chục mô hình chăn nuôi, trồng trọt góp phần nâng tỷ lệ hộ có kinh tế khá, giàu lên gần 40%; thôn còn 10% hộ nghèo. Bộ mặt nông thôn mới đang khởi sắc từng ngày nhờ sự đóng góp tích cực của Bí thư Chi bộ Nguyễn Văn Quang.

Bài, ảnh: Trang Tâm

Tin cùng chuyên mục