Tiếng việt | English

Bí thư Đoàn xã 5 năm tiếp sức mùa thi

- Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 là năm thứ 5, anh Nguyễn Thành Sơn, Bí thư Đoàn xã Hồng Lạc (Sơn Dương), Đội trưởng cụm hoạt động số 8, tham gia hoạt động tình nguyện tiếp sức mùa thi. Hoạt động đã để lại những ấn tượng tốt đẹp cho các gia đình và thí sinh tại điểm thi của Trường THPT Kim Xuyên trong suốt những năm qua.

Anh Nguyễn Thành Sơn

Anh Sơn tâm sự, đối với anh tiếp sức mùa thi là một hoạt động tình nguyện rất có ý nghĩa. Anh vốn yêu thích các hoạt động tình nguyện, đặc biệt là tình nguyện tiếp sức mùa thi. Từ năm anh còn là sinh viên Trường Đại học Hùng Vương (Phú Thọ), Khoa Trung cấp Nhạc họa, đến khi anh về công tác tại xã, anh đều tích cực tham gia hoạt động này. Bởi anh luôn mong muốn giúp các em thí sinh được thực hiện ước mơ cháy bỏng thi đỗ vào trường đại học, cao đẳng để sau này trở thành người có ích cho xã hội.

Với vai trò là Đội trưởng cụm hoạt động số 8, gồm Đoàn xã Hồng Lạc, Trường Sinh, Đông Lợi, Văn Phú, Vân Sơn, Chi Thiết, Hào Phú, Tam Đa và Đoàn trường THPT Kim Xuyên, anh cùng với 34 tình nguyện viên của cụm đã xây dựng kế hoạch “tiếp sức mùa thi” ngay từ đầu năm học 2019-2020. Với chủ đề “mỗi một đoàn viên, thanh niên hỗ trợ một thí sinh”, các tình nguyện viên được anh phân công nhiệm vụ đều được phổ biến đầy đủ kiến thức, kỹ năng về hoạt động tình nguyện đặc thù trong mùa thi; nắm rõ các tuyến đường đến điểm thi gần nhất để hướng dẫn cho thí sinh và người nhà, bảo đảm chính xác, an toàn.

Tham gia tiếp sức mùa thi tại điểm thi Trường THPT Kim Xuyên, trong 2 ngày diễn ra kỳ thi, anh và các tình nguyện viên đều có mặt từ rất sớm. Cụm hoạt động đã thành lập đội xe ôm tình nguyện chở các thí sinh đến điểm thi; tham gia phân luồng giao thông đảm bảo an ninh tại điểm thi; giúp đỡ thí sinh và người nhà đến các điểm ăn uống giá rẻ, hợp vệ sinh, đảm bảo sức khỏe; phát 150 chai nước miễn phí cho thí sinh và phụ huynh. Ngoài ra, anh và các tình nguyện viên của cụm cùng với Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh nấu và phát 140 suất cơm miễn phí trong 2 ngày thi cho các thí sinh tại điểm thi. Đặc biệt, do tình hình dịch bệnh Covid -19 diễn ra phức tạp, nên mỗi buổi sáng, chiều trong các ngày thi, những tình nguyện viên đến sớm để đo thân nhiệt cho thí sinh, nhắc nhở thí sinh rửa tay bằng nước sát khuẩn, phun thuốc phòng dịch sau mỗi ngày thi, phát 330 khẩu trang miễn phí cho thí sinh…

Với anh, được tham gia chương trình tiếp sức mùa thi là đã góp phần tạo sức lan tỏa của chương trình trong cộng đồng. Đây cũng là dịp để đoàn viên, thanh niên trong cụm hoạt động số 8 phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, góp phần tích cực vào sự thành công cho kỳ thi.

Bài, ảnh: Minh Thủy

Tin cùng chuyên mục