Tiếng việt | English

Cán bộ công đoàn cơ sở tiêu biểu toàn quốc

- Anh Đoàn Lương Anh (trong ảnh), Phó Giám đốc, Chủ tịch CĐCS Bệnh viện Đa khoa tỉnh vinh dự là 1 trong 90 cán bộ công đoàn cơ sở tiêu biểu toàn quốc được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam khen thưởng nhân dịp Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam.

Vừa là lãnh đạo cơ quan, vừa đảm đương trách nhiệm đoàn thể, nhiệm vụ nào anh cũng đặt ra mục tiêu phải hoàn thành tốt. Trong những năm qua, anh đã góp sức xây dựng tập thể công đoàn đoàn kết, thống nhất bằng sự phối hợp, gắn kết chặt chẽ giữa công đoàn và chuyên môn.

Hiện nay, Bệnh viện có 656 cán bộ, viên chức, lao động, trong đó đoàn viên nữ chiếm 65%. Nổi bật nhất trong hoạt động của công đoàn Bệnh viện trong những năm qua là các phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, phong trào nghiên cứu khoa học. Với cương vị là Chủ tịch CĐCS, anh Đoàn Lương Anh đã phát động phong trào thi đua đến từng tổ công đoàn bộ phận, đoàn viên và người lao động. Nhiều năm, Bệnh viện đã có nhiều đề tài nghiên cứu sáng tạo và đề tài khoa học được Tổng LĐLĐ Việt Nam cấp bằng Lao động sáng tạo và tham gia giải thưởng cao tại các Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh. Các sáng kiến, đề tài đã mang lại hiệu quả thiết thực trong việc nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh cho nhân dân và nâng cao uy tín của bệnh viện. 

Cá nhân anh Đoàn Lương Anh thực hiện một số đề tài nghiên cứu hữu ích, như: Đề tài Khảo sát tình trạng nhiễm khuẩn (năm 2015); Đề tài Nghiên cứu giá trị của chụp cắt lớp vi tính trong chẩn đoán viêm ruột thừa cấp (năm 2015); Đề tài Nhận xét đặc điểm hình ảnh và giá trị chẩn đoán của cộng hưởng từ trong tổn thương dây chằng chéo khớp gối do chấn thương (năm 2017); Đề tài Nhận xét nồng độ TRAB trên bệnh nhân Basedow (năm 2017); Đề tài Nhận xét đặc điểm lâm sàng, cận lâm sàng bệnh nhân thiếu máu thiếu sắt (năm 2018)...  

 Anh Đoàn Lương Anh cho biết: “Để xây dựng được quan hệ hài hòa, ổn định và đoàn kết trong Bệnh viện, anh luôn phải sắp xếp thời gian thường xuyên lắng nghe, giải quyết kịp thời những thắc mắc, bức xúc của người lao động về chế độ chính sách, điều kiện làm việc, trả lời kiến nghị của người lao động. Nhờ đó, cấp ủy Đảng, Ban Giám đốc và cán bộ, viên chức, lao động trong bệnh viện ngày càng tin tưởng vào vai trò, chức năng của tổ chức công đoàn”. Ở đơn vị, chế độ, chính sách về tiền lương, tiền công, tiền thưởng, thực hiện bảo hộ lao động, an toàn vệ sinh nghề nghiệp, phụ cấp ưu đãi nghề, phụ cấp phẫu thuật, BHXH, BHYT, BHTN… đối với người lao động luôn được thực hiện đầy đủ, đúng quy định. Công tác thăm hỏi, động viên đoàn viên và người lao động trong đơn vị mỗi khi bị ốm đau, bệnh tật hoặc gia đình gặp khó khăn, hoạn nạn, việc hiếu, việc hỷ… được công đoàn tthực hiện chu đáo.

Với sự nỗ lực và đóng góp của Chủ tịch công đoàn Đoàn Lương Anh, Công đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa tỉnh luôn hoạt động có hiệu quả, góp phần cùng với Ban giám đốc Bệnh viện làm tốt công tác khám chữa bệnh cho nhân dân. Nhiều năm liền, anh Đoàn Lương Anh được đánh giá xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, chiến sỹ thi đua cơ sở. Năm 2011 anh được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; Năm 2012 anh vinh dự được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Thầy thuốc ưu tú; năm 2014 được tặng Huân chương Lao động hạng Ba.

Bài, ảnh: Trang Tâm

Tin cùng chuyên mục