Tiếng việt | English

Chàng trai dân tộc Dao tình nguyện nhập ngũ

- Anh Bàn Tiến Hiệu, dân tộc Dao, thôn Nà Nẻm, xã Xuân Quang (Chiêm Hóa) là người tình nguyện viết đơn xin nhập ngũ khi vừa nhận tấm bằng tốt nghiệp Đại học loại khá.

Anh Hiệu là con út trong gia đình thuần nông. Năm 2015, anh thi đỗ vào trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên ngành Lâm nghiệp. Sau bốn năm học, tháng 9-2019 anh tốt nghiệp Đại học với tấm bằng khá. Anh Hiệu cho biết, sau khi ra trường, anh cũng hy vọng tìm kiếm được công việc phù hợp với chuyên ngành. Tuy nhiên, ước mơ của anh từ nhỏ là được khoác trên mình màu xanh áo lính, vì thế, khi có giấy gọi khám tuyển nghĩa vụ quân sự, anh bày tỏ nguyện vọng được nhập ngũ của mình với bố mẹ. Được gia đình tạo điều kiện và động viên, anh đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ. 

Bước vào môi trường quân đội, anh Hiệu khẳng định mình sẽ chấp hành tốt nội quy trong quân ngũ và cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đây sẽ là khoảng thời gian quý báu giúp anh rèn luyện, trưởng thành hơn trong cuộc sống. 

Trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc những người trẻ tuổi như anh Bàn Tiến Hiệu thực là tấm gương sáng cho các bạn đoàn viên, thanh niên noi theo. 

Bài ảnh: Thu Trang

Tin cùng chuyên mục