Cô bé mê võ thuật

- Đam mê võ thuật và nhờ sự kiên trì tập luyện, em Lý Hồng Hạnh, dân tộc Dao, lớp 11B5, trường THPT Xuân Huy (Yên Sơn) đã gặt hái được nhiều thành tích với môn võ thuật Nam Hồng Sơn.

 Lý Hồng Hạnh.

Hạnh là chị cả trong gia đình có 2 chị em, bố mẹ làm nông nghiệp. Ngay từ những ngày học lớp 6 em đã có niềm đam mê đặc biệt với môn võ thuật, nhất là môn võ Nam Hồng Sơn. Vì thế em đã xin gia nhập võ đường Nam Hồng Sơn của võ sư Nguyễn Thanh Tài, Chủ nhiệm CLB võ thuật Nam Hồng Sơn (Yên Sơn).

Với bản tính cần cù, chịu khó học hỏi, trau dồi các đón thể, miếng võ mà em đã nhanh chóng lĩnh hội được nhiều chiêu thức, thế võ đặc sắc của thầy và các anh chị đi trước. Nhiều năm liền miệt mài tập luyện em đã đạt được một số thành tích đáng ghi nhận như: Giải nhất 3 năm liền từ năm 2018 đến 2020, nội dung thi đối kháng hạng cân 45 đến 48 kg tại Giải thi đấu võ thuật do Võ đường Nam Hồng Sơn Tuyên Quang tổ chức; đạt Huy chương Vàng múa bài quyền 5 động tác giành cho học sinh THPT, Huy chương Đồng đối kháng ở hạng cân 45-48 kg, Huy chương Bạc đồng đội múa bài quyền 45 động tác cho học sinh THPT tại Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Tuyên Quang lần thứ X năm 2020.

Nhận xét về cô học trò của mình, võ sư Nguyễn Thanh Tài, Chủ nhiệm CLB võ thuật Nam Hồng Sơn (Yên Sơn) bày tỏ, em Lý Hồng Hạnh là một học trò rất đam mê và nhiệt huyết với môn võ thuật Nam Hồng Sơn. Mỗi tuần có 2 buổi luyện tập cùng CLB, em không những chăm chỉ  nỗ lực tập luyện mà còn là trợ giảng cho CLB. Em phụ thầy đứng lớp để cùng hướng dẫn các võ sinh tập luyện. Dù cơ hội thi đấu giải của em ít, nhưng với trình độ của em hiện nay chúng tôi ghi nhận thành tích của em. Bằng những tấm huy chương mà em có được trong các mùa giải vừa qua, để minh chứng cho niềm đam mê võ thuật của em.

Không chỉ có niềm đam mê võ thuật, em còn là một học sinh có học lực khá trong 10 năm học liên tiếp. Chia sẻ bí quyết cân bằng giữa việc học và luyện tập võ Nam Hồng Sơn em cho biết, việc học kiến thức ở trường là nền tảng quan trọng, nên em luôn cố gắng giữ cân bằng để vừa luyện võ giỏi lại có thể học tập tốt. Chính vì vậy mà một tuần em sẽ dành 2 buổi chiều thứ 2 và thứ 4 tham gia sinh hoạt CLB võ thuật Nam Hồng Sơn. Còn lại em dành thời gian để học tập tốt, phấn đấu trở thành một tân sinh viên của trường Đại học Thể dục Thể thao. Để mai này em trở về quê hương mở một võ đường, giúp các em học sinh yêu thích bộ môn võ thuật Nam Hồng Sơn có một sân chơi chuyên nghiệp và cũng là để em được tiếp tục giữ lửa cho tình yêu, niềm đam mê với bộ môn mình yêu thích.

Bài, ảnh: Minh Thủy

Tin cùng chuyên mục