Tiếng việt | English

Đảng viên trẻ nhiệt huyết

- Đồng chí Nông Thị Hường, Bí thư đoàn xã Yên Thuận (Hàm Yên) là đảng viên trẻ luôn nhiệt huyết trong công việc. Năm 2019 vừa qua, đồng chí xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; được Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước, giai đoạn 2016 - 2020. Đồng chí còn vinh dự là đại biểu được đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đồng chí Nông Thị Hường

Từ đầu năm 2019 đến nay, đồng chí Hường phân công tham gia sinh hoạt, giữ cương vị chi ủy viên Chi bộ thôn Cao Đường. Chi bộ thôn có 11 đảng viên. Cao Đường là thôn khó khăn nhất của xã với 76 hộ, với trên 300 nhâu khẩu, chủ yếu là dân tộc Dao và dân tộc Mông. Là người có lối sống giản dị, hòa đồng, đồng chí Hường đã dành nhiều thời gian nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, tình hình đời sống của nhân dân trong thôn. Từ đó ở mỗi buổi sinh hoạt chi bộ, đồng chí đều đóng góp ý kiến giúp chi bộ xây dựng các nghị quyết bám sát thực tiễn; phát huy vai trò lãnh đạo của Chi bộ trong thực hiện nội dung giải quyết các công việc chung của thôn. Tiêu biểu như năm 2019, Chi bộ thôn đã lãnh đạo các đoàn thể, tuyên truyền vận động nhân dân đóng góp công sức tiền của xây dựng Nhà văn hóa thôn khang trang. Hay việc, Chi bộ lãnh đạo sớm kiện toàn, nâng cao trách nhiệm của Ban Quản lý công trình cấp nước sinh hoạt ở thôn đáp ứng yêu cầu nguyện vọng của bà con nhân dân.

Ý thức trách nhiệm là người đảng viên gương mẫu, đồng chí Hường luôn tích cực trau dồi kinh nghiệm, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công việc. Trên cương vị Bí thư Đoàn xã, đồng chí đã bám sát sự chỉ đạo của cấp ủy, đoàn các cấp và các chương trình công tác năm kịp thời xây dựng kế hoạch triển khai trong Đoàn xã đạt hiệu quả. Nổi bật là trong công tác vận động ĐVTN tham gia thực hiện nhiệm vụ chính trị; phối hợp tổ chức hoạt động tình nguyện mang lại hiệu quả thiết thực cho cộng đồng. Từ năm 2016 đến nay, đồng chí Hường đã vận động ĐVTN tham gia đóng góp trên 600 lượt ngày công xây dựng 13 nhà văn hóa thôn bản; làm 1,7 km đường bê tông nông thôn, đường nội đồng; vận chuyển cấu kiện đúc sẵn và lắp đặt 1.350 m mương; lắp đặt 3 điểm vui chơi cho thiếu nhi tại 3 nhà văn hóa thôn, với tổng kinh phí 15 triệu đồng...

Những năm qua, đồng chí Hường cùng Đoàn xã Yên Thuận đã tạo điều kiện giúp 21 đoàn viên vay vốn ưu đãi thông qua Ngân hàng Chính sách xã hội huyện với tổng số vốn hơn 1 tỷ đồng, xây dựng các mô hình kinh tế thanh niên cho thu nhập trên 100 triệu/năm để các ĐVTN đến tham quan, học tập, nhân rộng.

Đồng chí Hường chia sẻ, được tham dự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 là niềm vinh dự lớn. Đồng chí sẽ tiếp thu những nội dung của Đại hội về tuyên truyền, vận động ĐVTN cùng phát huy sức trẻ chung tay xây dựng Hàm Yên phát triển.

Bài, ảnh: Công Vượng

Tin cùng chuyên mục