Giành nhiều giải cao môn Tiếng Anh

TQĐT - Niềm đam mê cùng với tinh thần ham học hỏi đã giúp em Lê Phương Thảo (trong ảnh), học sinh lớp 11 chuyên Anh, Trường THPT Chuyên Tuyên Quang giành được nhiều thành tích cao trong suốt quá trình học tập.

Em tâm sự, em rất thích nghe những bài hát Tiếng Anh và mỗi ngày trôi qua, niềm đam mê học môn Tiếng Anh dần lớn lên trong em. Năm lớp 9, em giành giải ba môn Tiếng Anh trong Kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh. Năm học 2015 - 2016, em giành giải nhất Cuộc thi hùng biện Tiếng Anh cấp tỉnh. Vừa qua, trong Cuộc thi Olympic “Tài năng Tiếng Anh” toàn quốc lần thứ III, em đã đoạt giải khuyến khích. Những thành tích mà em giành được tại các cuộc thi thêm một lần nữa minh chứng cho sự nỗ lực không ngừng của em.

Thảo cho biết, điều quan trọng nhất là phải thực sự say mê và dành thời gian tìm tòi, chịu khó học từ mới mỗi ngày và trau dồi những kỹ năng nghe, đọc, viết thông qua bài giảng của thầy cô, những chương trình dạy Tiếng Anh trên truyền hình. Bên cạnh đó, em còn tham gia rất tích cực các hoạt động văn hóa, văn nghệ của trường, lớp và dành thời gian giúp đỡ, bổ trợ kiến thức cho những bạn học cùng lớp. Điển hình như bạn Nguyễn Thị Nguyệt Ánh, nhờ sự giúp đỡ của Thảo mà kết quả học tập của Ánh cũng được cải thiện phần nào.

Sống xa gia đình từ năm lớp 10, cuộc sống tự lập gặp không ít khó khăn nhưng với tinh thần vượt khó, sự phấn đấu và quyết tâm đã đem lại cho em những thành quả cao, xứng đáng để bạn bè học tập và noi theo.

Bài, ảnh: Lưu Hà

Tin cùng chuyên mục