Tiếng việt | English

Góp phần phòng chống dịch Covid-19

- Những ngày này, cùng với lực lượng chức năng và địa phương, ĐVTN của huyện Na Hang đang tích cực tham gia phòng chống dịch Covid-19. Với sự nhiệt huyết, trách nhiệm của tuổi trẻ, đồng chí Lê Văn Thái, Bí thư Đoàn thị trấn Na Hang đã có nhiều việc làm cụ thể, ý nghĩa tham gia phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Đồng chí Lê Văn Thái

Với nhận thức “Chống dịch như chống giặc”, anh Thái cùng với các đồng chí trong BCH Đoàn thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền trên mạng xã hội về sự nguy hiểm của dịch bệnh. Giai đoạn đầu của công tác phòng, chống dịch bệnh, anh Thái và BCH đã huy động xã hội hóa được 5 triệu đồng, tổ chức phát miễn phí 1.000 khẩu trang tại 2 điểm là Quảng trường và Trung tâm Y tế huyện. Qua đó, kết hợp tuyên truyền về công tác phòng chống dịch cho ĐVTN và nhân dân.

Anh Thái đã chỉ đạo ra quân tổ chức tuyên truyền vận động quần chúng nhân dân khai báo y tế tự nguyện trên ứng dụng NCOVI. Thực hiện phương châm "đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”, anh trực tiếp cùng với ĐVTN phối hợp cùng công an viên trong tổ dân phố rà soát các đối tượng từ nơi khác đến địa phương từ đó có biện pháp cách ly an toàn. Qua đó, vận động 12 trường hợp ra khai báo tại Trạm Y tế thị trấn. Đoàn thị trấn đã thành lập Đội Thanh niên xung kích gồm 24 ĐVTN, chia làm 6 tổ sẵn sàng nhận nhiệm vụ từ cấp trên giao. BCH Đoàn thị trấn đã huy động lực lượng ĐVTN tổ chức vệ sinh, quét dọn tại khu vực cách ly tập trung của huyện là Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên. Đoàn phân công 4 đồng chí đoàn viên có mặt 24/24 tại Ban CHQS huyện để phụ giúp nấu ăn cho các đối tượng bị cách ly.

Cùng với đó, anh chỉ đạo các thành viên của Đội xung kích tăng cường chia sẻ, đăng tải trên mạng xã hội Facebook và Zalo các nội dung của Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ; các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, địa phương trong giai đoạn hiện nay để đối phó với dịch Covid-19; huy động vận động ủng hộ phòng chống dịch... Từ đó, giúp ĐVTN, nhân dân nhận thức rõ, thực hiện nghiêm chỉ thị của Thủ tướng, tin tưởng vào các chủ trương, biện pháp của Đảng, Chính phủ; không nghe theo, không chia sẻ, đăng tải những thông tin xuyên tạc sai sự thật về tình hình dịch bệnh.

Bài, ảnh: Bích Hằng

Tin cùng chuyên mục